ขนาด ผ้าปูที่นอน สี ห้องนอน เตียงนอน

ทริคง่ายๆ เลือกผ้าปูที่นอน ให้ตอบโจทย์แบบตรงใจ

Home / ห้องนอน / ทริคง่ายๆ เลือกผ้าปูที่นอน ให้ตอบโจทย์แบบตรงใจ

ผ้าปูที่นอน ไอเท็มอีกหนึ่งชิ้นที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้องนอนของเราแล้ว ยังถือได้ว่าเป็นของใช้อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยให้เตียงนุ่มๆ ของเรานั้นดูน่านอนและน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น ดังนั้น Decor.mthai จึงไม่พลาดที่จะหยิบทริคง่ายๆ ในการ เลือกผ้าปูที่นอน มาให้ทุกคนได้ชมกัน ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาผ้าปูที่นอนใหม่อยู่ ก็สามารถนำไปปรับใช้กันได้นะคะ

เลือกผ้าปูที่นอน

1.ขนาด เพื่อให้ผ้าปูที่นอนของเรานั้นตอบโจทย์ต่อการใช้งานมากที่สุด อย่างไรอันดับแรกก่อนการเลือกซื้อผ้าปูที่นอน เราควรวัดขนาดของเตียงนอนให้ดี เพื่อให้ผ้าปูที่นอนที่ซื้อมาพอดีกับเตียง ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป

2.ชนิดของผ้า ผ้าปูที่นอนแต่ละชนิดนั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น ผ้าซาติน ผ้าสักหลาด ผ้าฝ้าย ผ้าฝ้ายผสมใยสังเคราะห์ และอื่นๆ ซึ่งในส่วนนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล

3.สีผ้าปูที่นอน หากเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการเพิ่มความสดใสให้กับห้องนอน อาจลองเลือกใช้ผ้าปูที่นอนสีสดๆ อย่างเช่น สีเหลือง สีส้ม สีมชมพู ก็ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศให้ห้องนอนดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้นได้ หรือหากใครชอบโทนสีเรียบๆ อาจเลือกใช้ สีขาว สีเทา สีน้ำเงิน ก็ดูเรียบง่าย สบายตาไปอีกแบบนะ

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะกับทริคในการเลือกผ้าปูที่นอนที่เราได้หยิบมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ