ทำความสะอาด ฝุ่นละออง พรม ห้องนอน เครื่องนอน เชื้อโรค

เพื่อสุขอนามัยที่ดีอย่าลืมทำความสะอาดสิ่งของใน ห้องนอน ดังนี้

Home / ห้องนอน / เพื่อสุขอนามัยที่ดีอย่าลืมทำความสะอาดสิ่งของใน ห้องนอน ดังนี้

ความสะอาดภายใน ห้องนอน ถือเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม ดังนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดี  Decor.mthai จึงไม่พลาดที่จะหยิบ 3 สิ่งของภายในห้องนอนที่เราต้องจัดการเคลียร์และทำความสะอาดให้เรียบร้อย มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน ว่าแต่สิ่งของเหล่าไหนจะมีอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

ห้องนอน

1.เครื่องนอน หมั่นซักและทำความสะอาดเครื่องนอนอยู่เสมอ ทั้ง ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ปลอกหมอน รวมไปถึงการการนำหมอนหนุนและหมอนข้างไปตากแดด ส่วนที่นอน เพื่อนๆ อาจจะเปิดหน้าต่างเพื่อให้แสงแดดส่องเข้ามา เพราะนอกจากจะช่วยฆ่าเชื้อโรคแล้ว ยังช่วยลดกลิ่นอับต่างๆ ได้อีกด้วย

2.พรม ของประดับตกแต่งห้องอีกหนึ่งสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม ดังนั้นเพื่อนๆ ควรหมั่นดูดฝุ่นและทำความสะอาดพรมอย่างสม่ำเสมอ สัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง เพื่อเป็นการช่วยลดเชื้อโรคและฝุ่นละอองต่างๆ ที่แฝงตัวอยู่ภายในพรม

3.สิ่งของที่ไม่จำเป็น เคลียร์สิ่งของต่างๆ ภายในห้องนอนอย่างสม่ำเสมอ หากมีสิ่งไหนที่เราไม่ได้จำเป็นต้องใช้งาน ควรนำออกมาไว้ด้านนอก เพื่อช่วยลดปัญหาฝุ่นละอองเกาะ และถือเป็นการช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในห้องนอนให้โล่งยิ่งขึ้นอีกด้วย

การทำความสะอาดห้องนอนอย่างสม่ำเสมอถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะนอกจากจะช่วยลดฝุ่นละอองและเชื้อโรคต่างๆ แล้ว ยังช่วยทำให้ห้องนอนของเราน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย