ห้องนอน ไรฝุ่น

ง่ายแสนง่ายด้วย 3 ทริคกำจัด ไรฝุ่น ในห้องนอน

Home / ห้องนอน / ง่ายแสนง่ายด้วย 3 ทริคกำจัด ไรฝุ่น ในห้องนอน

บรรยากาศภายในห้องนอน ถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญต่อเจ้าของห้อง หากในห้องนอนเต็มไปด้วยความอับชื้นหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ ย่อมส่งผลให้ห้องนอนดูไม่น่าพักผ่อน รวมไปถึงปัญหา ไรฝุ่น เช่นกัน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งตัวการที่ส่งผลให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้ ฉะนั้นเพื่อให้มุมพักผ่อนสุดพิเศษของเรานั้นสะอาดและน่าใช้งาน เราไปชมทริคกำจัดไรฝุ่นในห้องนอนกันเถอะ

1.ของใช้ต่างๆ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในห้องนอน เพื่อนๆ ควรจัดการเคลียร์สิ่งของต่างๆ ให้เรียบร้อย ของชิ้นไหนที่เรานั้นไม่ค่อยได้ใช้งาน ให้เพื่อนๆ จัดเก็บใส่กล่อง แล้วนำไปเก็บในห้องเก็บของ ถือเป็นการช่วยลดฝุ่นละอองแถมเพิ่มพื้นที่ภายในห้องได้อีกด้วย

ไรฝุ่น

2.ทำความสะอาดสม่ำเสมอ เพื่อให้มุมพักผ่อนสุดพิเศษของเรานั้นสะอาดและน่าพักผ่อน เพื่อนๆ ควรหมั่นกวาดห้อง ถูห้อง ปัดฝุ่นตามบริเวณต่างๆ รวมไปถึงการซักทำความสะอาดชุดเครื่องนอนให้เรียบร้อยอยู่เสมอๆ นอกจากจะช่วยให้มุมพิเศษดูน่าพักผ่อนแล้ว ยังช่วยลดฝุ่นละอองและเชื้อโรคต่างๆ ได้อีกด้วย

3.เสื้อผ้า เสื้อผ้าต่างๆ ที่เราจัดเก็บไว้ในห้องนอน พับเก็บเสื้อผ้าให้เรียบร้อยแล้วจัดเก็บในตู้ที่ปิดสนิท เพื่อเป็นการช่วยป้องกันฝุ่นละอองต่างๆ เข้าไปสะสม และนอกจากนี้เพื่อนๆ ควรหมั่นทำความสะอาดภายในตู้เสื้อผ้าอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อย 1 – 2 ครั้งต่อเดือน

เพื่อให้มุมพักผ่อนสุดพิเศษของเรานั้นสะอาดและดูน่าพักผ่อนอยู่เสมอๆ อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมหมั่นดูแลรักษาและทำความสะอาดห้องนอนอยู่เป็นประจำนะคะ