จัดห้องนอน ห้องนอน

วิธี จัดห้องนอน แบบง่ายๆให้น่าพักผ่อนแถมหลับสบายยิ่งขึ้น

Home / ห้องนอน / วิธี จัดห้องนอน แบบง่ายๆให้น่าพักผ่อนแถมหลับสบายยิ่งขึ้น

บรรยากาศภายในห้องนอนที่น่าพักผ่อน ย่อมประกอบไปด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น การทำความสะอาด การจัดเก็บข้าวของ บรรยากาศโดยรอบภายในห้อง และอื่นๆ ฉะนั้น Decor.mthai เลยไม่พลาดขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชมวิธี จัดห้องนอน แบบง่ายๆ ให้บรรยากาศดูน่าพักผ่อนแถมหลับสบายยิ่งขึ้น

จัดห้องนอน

1.ชุดเครื่องนอน ทั้ง ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ปลอกหมอน เพื่อนๆ ควรหมั่นทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะช่วยฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ได้แล้ว ยังช่วยทำให้ที่นอนของเรานั้นสะอาด น่าใช้งานและที่สำคัญทำให้มุมพิเศษของเราน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

2.ของตกแต่ง เพื่อช่วยส่งเสริมให้บรรยากาศภายในห้องนอนนั้นดูน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น เพื่อนๆ อาจจะเพิ่มของตกแต่ง อย่างเช่น ภาพวิว ภาพธรรมชาติสวยๆ ท้องฟ้า ต้นไม้ มาประดับตกแต่ง ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียง่ายๆ ที่ทำให้บรรยากาศในห้องดูผ่อนคลายยิ่งขึ้น

3.อากาศภายในห้อง อากาศภายในห้องนอนถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญ ไม่ควรร้อนหรือหนาวมากจนเกินไป ฉะนั้นเพื่อนๆ ควรตั้งอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศอยู่ที่ประมาณ 25 องศา ซึ่งจะช่วยทำให้เราหลับสบายมากยิ่งขึ้น

4.ทำความสะอาด การทำความสะอาดบริเวณต่างๆ ภายในห้องนอน รวมไปถึงการจัดเก็บสิ่งของต่างๆ ให้เรียบร้อย ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่ช่วยทำให้ห้องนอนเป็นระเบียบแถมดูน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาวิธีจัดห้องนอน เพื่อให้มุมพิเศษดูน่าพักผ่อนและหลับสบายมากยิ่งขึ้น อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำวิธีเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ