ผ้านวม ว่าน ธนกฤต ห้องนอน อิเกีย แต่งห้องนอน

งบสามพันบาทมีทอนชวนแต่งห้องนอนตามสไตล์ ว่าน ธนกฤต

Home / ห้องนอน / งบสามพันบาทมีทอนชวนแต่งห้องนอนตามสไตล์ ว่าน ธนกฤต

อิเกียชวนหนุ่ม ว่าน ธนกฤต มาพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์และความชอบในการตกแต่งห้องนอน ก่อนจะช่วยกันลงมือเปลี่ยนลุคห้องนอน โดยใช้งบแค่ 2,900 บาท กับของ 4 ชิ้น ก็สามารถเนรมิตห้องนอนใหม่ในสไตล์ที่หนุ่มว่านต้องการได้แล้ว

ว่าน ธนกฤต
“ผมเป็นคนที่นอนหลับยากมาก ผมเลยจะจริงจังกับการเลือกที่นอนและอุปกรณ์การนอนที่ตัวเองชอบนั้น สิ่งสำคัญคือจะต้องอยู่แล้วรู้สึกสบาย ผมชอบเตียงที่มีความเด้งไม่มากนักและชอบให้มีหมอนอยู่บนเตียงเยอะๆ จะได้ไม่รู้สึกเหงา มีหมอนหนุน 2 ใบ แล้วก็มีหมอนวางทิ้งไว้รอบๆ อีก ผมเป็นคนขี้ร้อน เลยชอบใช้ ผ้านวมเย็นๆ แล้วก็ชอบผ้านวมที่มีน้ำหนักพอสมควร เวลาห่มนอนจะรู้สึกปลอดภัยดี”

แต่งห้องนอน
วิตา ศรีรัตนะ ผู้จัดการแผนกออกแบบและตกแต่งภายใน อิเกีย บางใหญ่มาให้คำแนะนำ

อิเกีย จึงจัดผู้ช่วยเข้ามาให้คำแนะนำจัดแต่งห้องนอนตามความต้องการของหนุ่มว่าน โดยคุณภวิตา ศรีรัตนะ ผู้จัดการแผนกออกแบบและตกแต่งภายใน อิเกีย บางใหญ่ ให้เทคนิคดีๆ ในการปรับโฉมห้องนอนว่า “การนอนหลับที่ดีเริ่มจากการสร้างบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่ดีให้กับห้อง สร้างองค์ประกอบที่ตอบนิยามการนอนสบายของแต่ละคน ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนย่อมมีพฤติกรรมการนอนที่แตกต่างกันไป สิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายๆ คนไม่อยากปรับเปลี่ยนลุคใหม่ให้ห้องนอน เพราะมองว่าเป็นงานใหญ่ที่ต้องใช้งบและเวลาเยอะมาก แต่อันที่จริงสามารถทำได้ง่ายๆ แค่เปลี่ยน textile ไม่กี่ชิ้น เช่น ผ้าคลุมเตียง ผ้านวม ปลอกหมอน และปลอกหมอนอิง ก็ได้ห้องนอนอีกแบบหนึ่งแล้ว”

ผ้านวม
ใช้งบแค่ 2,900 บาท กับของ 4 ชิ้น ก็สามารถเนรมิตห้องนอนใหม่

ว่าน พูดถึงห้องนอนใหม่ว่า “ปกติเวลาผมเลือกสีของปลอกหมอน ผ้านวมต่างๆ ผมมักจะเลือกเป็นสีเดียวกันทั้งหมด ใช้ลายเรียบๆ เพราะมั่นใจว่าแต่งออกมาแล้วจะสวยแน่นอน แต่บางทีก็ทำให้ห้องดูโล่งๆ น่าเบื่อไปหน่อย แต่จริงๆ แล้วเราเลือกสีสันเข้ามาช่วยได้ อันนี้ก็อยากบอกหนุ่มๆ ว่าอย่าไปกลัวที่จะใช้สีสันหรือลวดลายต่างๆ มันช่วยเพิ่มความรู้สึกดีๆ ได้ ผมชอบห้องนอนที่อิเกียตกแต่งมาให้นะ มันดูน่านอน ใช้งานได้จริง อย่างผ้าคลุมผืนใหญ่ ไม่ได้วางไว้แค่ให้ดูสวยเท่านั้น แต่วันไหนที่เรารีบๆ ไม่มีเวลาทำเตียง แค่คลุมผ้าปิดไว้ เตียงก็ดูเรียบร้อยน่านอนเหมือนเดิมแล้ว ส่วนตัวผมชอบที่อิเกียเพิ่มมุมนั่งเล่นมาให้ด้วย ในห้องนอนควรจะมีเก้าอี้สักตัวเข้ามาช่วยแบ่งสัดส่วนการใช้ชีวิตให้ชัดเจน เพราะว่าการทำกิจกรรมอื่นๆ บนเตียง เช่น นั่งเล่นโทรศัพท์หรือกีต้าร์บนเตียง มันจะทำให้เรารู้สึกอึดอัดเหมือนแบ่งจังหวะชีวิตไม่ถูก”

แต่งห้องนอน

หลังตกแต่งใหม่

…ได้รับเทคนิคดีๆ จากอิเกียไปแล้ว ลองเอาไปแต่งห้องนอนปรับลุคใหม่ๆ เพิ่มความสุข ให้นอนหลับฝันดีตลอดคืน หรือลองมองหาไอเดียใหม่ๆ ได้จากแคตตาล็อกอิเกียเล่มใหม่ หรือแวะมาหาแรงบันดาลใจเพิ่มเติมที่อิเกีย บางนา อิเกีย บางใหญ่ และอิเกีย ภูเก็ต