4 เทคนิค แต่งครัว ให้สวย ด้วย ตู้ และ ชั้นเก็บของ ที่อาจคิดไม่ถึง

Home / ห้องครัว / 4 เทคนิค แต่งครัว ให้สวย ด้วย ตู้ และ ชั้นเก็บของ ที่อาจคิดไม่ถึง
blossom ห้องครัว แต่งครัว ไอเดียตกแต่งห้องครัว

Decor.MThai ได้หยิบเรื่องราวจากหนังสือ Life and Home เป็นเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการ แต่งครัว ให้สวยด้วยตู้ และชั้นเก็บของ เป็นบทความของคุณบุษราภรณ์ หวานชอบ และภาพประกอบสวยๆ จากทีมงาน Life and Home มาแนะนำค่ะ

หากคุณผู้อ่านเป็นแม่บ้าน พ่อบ้านที่ใช้เวลาว่างส่วนใหญ่อยู่ในห้องครัว ประกอบอาหารหรือทำขนม มักประสบปัญหากับการหาข้าวของเครื่องใช้ไม่เจอใช่ไหมคะ ครั้นจะซื้อตู้เก็บของมาไว้ในห้องก็คงจะดูธรรมดาเกินไป ผู้เขียนมีไอเดียการ แต่งครัว ให้สวยด้วยชั้นหรือตู้เก็บของหลากหลายรูปแบบ ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ห้องครัวของคุณผู้อ่านดูสวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย และน่าใช้งานมากขึ้น

แต่งครัว
เรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยฟังก์ชั่น ใครว่าการตกแต่งครัวให้สวยด้วยตู้เก็บของต้องออกแบบให้เป็นตู้ลอยเสมอไป การผสมผสานระหว่างชั้นวางของก็ช่วยทำให้ห้องครัวดูเก๋ไก๋ไม่ใช่น้อย ทั้งนี้ควรคำนึงถึงระดับความสูงของคนในบ้าน ควรติดตั้งไว้ในตำแหน่งที่พอดี เพื่อความสะดวก และรวดเร็วในการหยิบจับข้าวของเครื่องใช้ภายในครัวได้อย่างง่ายดาย
ตกแต่งห้องครัว
บันไดวิเศษ ถ้าห้องครัวของคุณผู้อ่านมีตู้ลอยที่อยู่สูงติดเพดาน ครั้นจะนำสิ่งของภายในมาใช้ก็คงจะลำบากไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ ผู้เขียนขอแนะนำให้ลองทำบันไดรางเลื่อนเพื่อเป็นตัวช่วยในการหยิบจับข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่อยู่ภายในนั้น ให้สะดวกสบายมากขึ้น ทั้งยังเพิ่มจุดเด่นให้แก่ห้องครัวอีกด้วย
จัดครัว
ดิบ เท่ สไตล์เรา หากคุณผู้อ่านอยากแต่ห้องครัวให้ดูเท่อย่างมีสไตล์นั้น การดีไซน์ชั้นเก็บของด้วยการก่อปูนเปลือยก็ช่วยเสริมให้ห้องดูโดดเด่นขึ้นมาง่ายๆ ทั้งนี้ยังควรคำนึงถึงสัดส่วนของขนาดช่องให้พอดีกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็น อาทิ ไมโครเวฟ ตู้เย็น และเตาอบขนมด้วย เพียงเท่านี้ห้องครัวของคุณก็จะดูสวยลงตัวแล้ว
ห้องครัว
บิลต์อินแสนสวย อุปกรณ์ที่ใช้งานภายในครัวจำพวก จานชาม แก้วน้ำ หรือของใช้ต่างๆ ถ้าวางอยู่บนชั้นธรรมดาก็มักมีปัญหาฝุ่นเกาะ ทำให้คุณผู้อ่านไม่สบายใจใช่ไหมคะ เราจึงแนะนำให้บิลต์อินตู้เก็บของแบบมีหน้าบานเปิดปิดเพื่อช่วยป้องกันฝุ่น และแมลงต่างๆ ซึ่งเป็นตัวช่วยปัดความรำคาญใจออกไปทั้งยังทำให้ห้องครัวของคุณดูสวยงามเรียบร้อย

11111

ติดตามอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมในหนังสือ Life and Home ฉบับเดือน Mar 2016
จาก Mbookstore 
คลิ๊ก

ติดตามชมคลิป D.I.Y อื่นๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ https://seeme.me/ch/blossom