แต่งครัว ให้แพงด้วยวัสดุ Keep Luxury Alive

Home / ห้องครัว / แต่งครัว ให้แพงด้วยวัสดุ Keep Luxury Alive

วันนี้ Decor.MThai ได้หยิบเรื่องราวจากหนังสือ Life and Home เป็นเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับ The Birder’s Lodge นอนส่องนกใน บ้านหลังน้อย เป็นบทความของคุณบุษราภรณ์  หวานชอบค่ะ

การตกแต่งห้งอครัวให้สวยงาม และหรูหรานั้นย่อมเป็นความต้องการของคุณแม่บ้าน พ่อบ้านใยยุดใหม่ เพราะนอกจากจะช่วยสร้างแรงจูงใจที่ดีในการทำครัวแล้ว ยังช่วยสร้างความสุขในขณะกำลังประกอบอาหารอีกด้วย แต่การจะตกแต่งห้องครัวให้ดูแพงนั้นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ “วัสดุ” ผู้เขียนเลยมีไอเดียตกแต่งห้องครัวให้ดูโออ่าด้วยวัสดุต่างๆ ซึ่งเป็นตัวแทนบ่งบอกรสนิย ทั้งยังเป็นตัวช่วยหลักที่จะทำให้ห้องครัวของคุณผู้อ่านดูหรูหราสวยงาม และน่าใช้งานมากขึ้น

แต่งครัว ให้แพงด้วยวัสดุ Keep Luxury Alive

Capture
เรียบหรูอย่างมีสไตล์ ใครว่าการกแต่งครัวในสไตล์โมเดิร์นลักชัวรี่ต้องใช้วัสดุจำพวกหินอ่อนหรือแสตนเลสเสมอไป การใช้วัสดุอย่างไม้วีเนียร์ หนึ่งในวัสดุทางเลือกที่นิยมเพราะให้ลวดลาย สีสันและผิวสัมฝัสที่เหมือนไม้จริง โดยการนำมากรุท็อปเคาน์เตอร์ และหน้าบานตู้ให้ดูเรียบหรูก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย

01

เงางามและแวววาว หากคุณผู้อ่านอยากเสริมลุคห้องครัวให้ดูเรียบหรู การเลือกใช้วัสดุพื้นผิวเงางามอย่างสแตนเลสเข้ามาเป็นส่วนประกอบภายในห้อง ด้วยการติดตั้งชั้นวางของขนาดพอดีกับไอส์แลนด์ยึดติดกับฝ้าเพดานสำหรับวางข้าวของเครื่องใช้ภายในครัวก็กลายเป็นจุดนำสายตาอย่างมีสไตล์แล้วค่ะ

02

งดงามดั่งภูผา เมื่อสีขาวคือตัวแทนแห่งความสะอาด คุณผู้อ่านหลายๆ คนคงใฝ่ฝันอยากใช้ห้องครัวสีขาวใช่ไหมคะ หากกังวลว่าจะตกแต่งครัวสีขาวให้ดูหรูหราอย่างไรนั้น หินเป็นตัวช่วยเนริตสร้างความเรียบหรูด้วยการนำแผ่นหินสีขาวมากรุท็อปเคาน์เตอร์เพียงเท่านี้ก็ทำให้ห้องครัวที่ธรรมดาดูไม่ธรรมดาอีกต่อไป

 

00

ติดตามอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมในหนังสือ Life and Home ฉบับเดือน Mar 2016 จาก Mbookstore

คลิ๊ก