รีโนเวท ห้องครัว ออกแบบบ้าน แต่งห้องครัว

8 ห้องครัว ดีไซน์แจ่มๆ สวยแปลกตา แบบนี้มีเพียงหนึ่งเดียว

Home / ห้องครัว / 8 ห้องครัว ดีไซน์แจ่มๆ สวยแปลกตา แบบนี้มีเพียงหนึ่งเดียว

ดีไซน์ ห้องครัว ที่เราเห็นกันจนชินตาก็มักจะอยู่ในแพทเทิร์นเดิมๆ  เพื่อง่ายต่อการใช้งาน  ไม่ได้บอกว่าไม่สวยนะคะ อย่าเพิ่งเข้าใจผิดกัน แอดแค่จะชวนมาชม ห้องครัว ดีไซน์สวยแจ่ม แบบแปลกๆ ที่เชื่อว่า น้อยคนนักที่จะเคยเห็นกันมาก่อน บอกเลย ว่าเปิดโลก เปิดหูเปิดตากันสุดๆ

1. Ghat House ออกแบบโดย  Max Núñez Arquitectos

Ghat House
Ghat House

Max Núñez ท้าทายสภาพภูมิประเทศเชิงเขาใกล้น้ำตกโดยการออกแบบพื้นที่บ้านนี้ให้กับ ครอบครัวสายลุยใน คาชากัว ประเทศชิลี พื้นที่แห่งนี้เต็มไปด้วยเรื่องน่าประหลาดใจ ที่ค่อยๆ เผยออกมาทีละนิด บันไดคอนกรีตเปลือยดิบๆ กว้างๆ ที่ทอดยาว สู่ห้องครัว เคาน์เตอร์สแตนเลส ตกแต่งด้วยไม้แดงทั้งหมดทำให้กลายเป็นที่นั่งชั้นลอยเหนือห้องครัวได้อีกด้วย

 

2. Penthouse Apartment ออกแบบโดย  SABO Project


Penthouse Apartment
Penthouse Apartment

 Alex Delaunay ผู้ก่อตั้ง SABO  ได้คิดนอกกรอบแบบสุดๆ เมื่อได้รับโจทย์รีโนเวทเพ้นท์เฮ้าส์ อพาร์ทเม้นต์ ซึ่งเป็นตึกเก่าในปารีส ห้องครัวสีขาว ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีขาว ผนังด้านหนึ่งจัดสวนแนวตั้ง ให้ความเขียว และพื้นตกแต่งด้วยยางสีรุ้งใน 14 เฉดสี แต่ละเฉดสีกว้าง 6 นิ้ว เติมความสดชื่น ขี้เล่นให้กับห้องครัว เหมาะกับเจ้าของห้องนี้ ซึ่งมีอาชีพผู้นำสไตล์ในวงการแฟชั่น ที่มักหยิบโน่นจับนี่ จากวัสดุต่างๆ มาเป็นแฟชั่นใหม่ๆ ได้เสมอ

3. Paris Apartment ออกแบบโดย Agency Marie Deroudilhe

Paris Apartment
Paris Apartment
Paris Apartment

Marie Deroudilhe  อธิบายถึงการทำงานออกแบบห้องครัวให้อพาร์ทเม้นต์ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 แห่งนี้ในปารีสว่า ” เราออกแบบในธีม A Space Odyssey ค่ะ  เป็นการออกแบบให้เรานึกถึงยุค 2001 แบบเว่อร์ๆ เหนือจริง ”  ภายในห้องครัวตกแต่งด้วยสีขาว พื้น epoxy วาววับด้วยสีขาว ตัดกับโครงสร้างหินปูนสีน้ำตาลภายในห้อง ม้านั่งจาก Harry Bertoia ไปกันได้ดีกับไอส์แลนด์ซึ่งติด LED อยู่ด้านล่าง ล้ำสุดๆ

4. บ้านของ Chris Bosse ในซิดนีย์ ออกแบบโดย Laboratory for Visionary Architecture (LAVA)

Chris Bosse’s Sydney Home
Chris Bosse’s Sydney Home
Chris Bosse’s Sydney Home

Laboratory for Visionary Architecture (LAVA) โด่งดังเรื่องการออกแบบแปลนให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมในสเกลขนาดใหญ่ ดังนั้นจึงออกแบบที่อยู่อาศัยย่านชานเมืองซิดนีย์ให้สวยเด่น เป็นหน้าเป็นตาให้กับ Chris Bosse  โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์สไตล์การออกแบบของ LAVA ที่ใช้วัสดุการตกแต่งแบบออแกนนิก ทั้ง ไอส์แลนด์กลางครัวที่ท็อปด้วยไม้ไผ่ทรงกลม  ผลิตจากโรงงานเซี่ยงไฮ้ ที่เดียวกับ สถาปนิกชื่อก้อง Zaha Hadid เคยจ้างทำเฟอร์นิเจอร์มาก่อน  ด้านบนแขวนโคมไฟทำจากไม้อัดตัดด้วยเลเซอร์ให้บาง และแต่งให้เหมือนกระดูกไขสันหลัง หน้าบานตู้บิ้วอินในครัวทำด้วยลูมิเนตขาวตัดขอบด้วยไม้อัดให้ดูโดดเด่นแบบสุดๆ ว้าวไปเลยใช่ไหมคะ

5. Oren Yonayov Apartment ออกแบบโดย  UriMichaelPalan

Oren Yonayov Apartment
ห้องครัว

หากต้องการสไตล์โมเดิร์นแบบคลีนๆ  ก็ต้องคนนี้…Uri Michael Palan  หนึ่งในผลงานอันโดดเด่นคือ การออกแบบภายในห้องอพาร์ทเม้นต์ขนาด 2,000 ตารางฟุต ตกแต่งห้องครัวแบบแดนิช ไอส์แลนด์สแตนเลสที่ตกแต่งด้วยสีดำด้าน ประกอบด้วยซิงค์ล้างจาน 2 ซิงค์ และเตาแก๊สด้วยในตัว เติมความสดใสให้กับห้องครัวนี้ด้วยงานศิลปะทอด้ายเป็นรูปดอกแดนดิไลออนขนาดใหญ่เต็มผนังคอนกรีตเปลือยแบบดิบๆ

6. ทาวน์เฮ้าส์ในศตวรรษที่ 19 ออกแบบโดย  Markzeff

19th-Century Town House
19th-Century Town House
19th-Century Town House

บ้านทาวน์เฮ้าส์เคยเป็นที่นิยมมากในนิวยอร์ค ส่วนทาวน์เฮ้าส์สีน้ำตาลหลังนี้บนถนน เวสต์ วิลเลจ สตรีท ถูกทิ้งร้างในปี 1869 แต่ก็ยังคงงดงามโดดเด่นถึงแม้จะมีตึกแมนฮัตตันทาวเวอร์ ขึ้นสูงมาบดบังความสง่างามของตัวตึกก็ตาม Mark Zeff   ได้รีโนเวทบ้านหลังนี้ใหม่เพื่อครอบครัวหนุ่มสาวครอบครัวหนึ่ง สิ่งแรกที่เขาต้องทำคือ การจัดพื้นที่นั่งเล่น และห้องกินข้าว ให้เชื่อมต่อกับห้องครัว โดยปล่อยให้แดดส่องได้ทั่วถึง ได้ชมสวนหลังบ้าน ส่วนเฟอร์นิเจอร์ครัวก็แสนจะหรูหรา เคาน์เตอร์ตกแต่งด้วยหินอ่อน และ พื้นทำจากไม้โอ๊ค มีมุมนั่งชิลล์หรูๆ เบาๆ ริมประตู

7. West Village Apartment ออกแบบโดย Messana O’Rorke

West Village Apartment
West Village Apartment
West Village Apartment

อพาร์ทเม้นต์ขนาด  1,600 ตารางฟุตในตึกสไตล์อาร์ตเดคโคซึ่งสร้างขึ้นในปี 1938 ในนิวยอร์ก บนถนน เวสต์ วิลเลจ สตรีทแห่งนี้  ได้รับการตกแต่งและออกแบบโดย Messana O’Rorke ทุกอย่างออกมาในสไตล์มินิมอล ใช้สีขาว ตัดกับงานไม้ ให้สไตล์อบอุ่น

8. Amsterdam Garage Conversion ออกแบบโดย i29 Interior Architects

Amsterdam Garage Conversion
Amsterdam Garage Conversion
Amsterdam Garage Conversion

i29 Interior Architects  เป็นผู้ออกแบบภายในบ้านหลังนี้ใน กรุงอัมสเตอร์ดัม พื้นปูด้วย epoxy resin สีเทา ไอส์แลนด์โดดเด่นด้วยเซรามิกสังเคราะห์สีดำถ่าน ตู้ไม้โอ๊คบานเลื่อนเรียบง่ายทำให้ห้องดูธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

ทั้ง 8 ห้องครัว ต่างมีดีไซน์การตกแต่งเฉพาะตัว ที่น่าสนใจ การที่บ้านของตัวเองมีคาแรคเตอร์แบบนี้ ก็มาจากการทำการบ้านร่วมกันระหว่างเจ้าของบ้าน กับ นักออกแบบตกแต่งภายใน จึงสร้างสรรค์งานออกแบบเก๋ๆ ขนาดนี้ออกมาได้น่าอยู่ น่าใช้งานจริงๆ คุณคิดว่างั้นไหมคะ

ที่มาจาก www.interiordesign.net