ของใช้ในบ้าน ลิ้นชัก ห้องครัว เครื่องครัว เตาอบ

ลิ้นชักใต้ เตาอบ มีไว้เพื่อ? ของใช้ ที่คุณอาจจะ ใช้งานผิดวัตถุประสงค์ มาตลอดชีวิต!

Home / ห้องครัว / ลิ้นชักใต้ เตาอบ มีไว้เพื่อ? ของใช้ ที่คุณอาจจะ ใช้งานผิดวัตถุประสงค์ มาตลอดชีวิต!

โดยสรุป
– เตาอบ ส่วนใหญ่มักจะมีลิ้นชักในส่วนฐานของเตา
–  ถ้าคุณคิดว่าลิ้นชักนี้มีไว้เพื่อจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องครัว ….คำตอบคือ ผิดค่ะ!
–  จริงๆ แล้ว ลิ้นชักนี้เป็นลิ้นชักอุ่นอาหาร ใช้สำหรับจัดเก็บอาหารปรุงสุกร้อนๆ เพื่อให้คงความร้อนไว้
ไหนๆ  มีใครบ้างคะ ที่ใช้งานผิดวัตถุประสงค์มาโดยตลอดเหมือนแอดมินบ้าง ที่มักจะเก็บกระทะ  เก็บแผ่นรองคุ๊กกี้ หรือ เบ้าแม่พิมพ์มัฟฟิน ไว้ในลิ้นชักนี้ แหะๆๆ  นี่ก็เปิ่นมาเกือบตลอดชีวิตเหมือนกันนะเนี่ย !!!

เครื่องครัวในบ้าน

นี่อาจเป็นเรื่องที่พ่อบ้าน แม่บ้านหลายคนไม่เคยรู้มาก่อน และใช้งานผิดวัตถุประสงค์มาโดยตลอดก็เป็นได้ เพราะนี่คือลิ้นชักสำหรับเก็บอาหารที่ปรุงสุกแล้วใหม่ๆ ให้คงอุณหภูมิอุ่นๆ ไว้พร้อมเสิร์ฟอยู่เสมอนั่นเองค่ะ

เพื่อให้สมาชิกในบ้าน เข้าใจตรงกัน คุณอาจจะปริ้นท์ข้อความติดไว้ในลิ้นชัก หรือ คู่มือการใช้งาน(ซึ่งเราโยนทิ้งไปตั้งนานแล้ว 55 ) ก็ได้ ด้วยข้อความประมาณว่า ” ลิ้นชักอุ่นอาหารนี้ออกแบบไว้เพื่อ คงอุณหภูมิอาหารปรุงสุกใหม่ๆ ให้ร้อนพร้อมเสิร์ฟ เหมาะสำหรับ จัดเก็บอาหารร้อนเท่านั้น  โดยลิ้นชักอุ่นอาหารนี้ไม่สามารถอุ่นหรือปรุงอาหารแช่เย็น หรือ อาหารเย็นชืดแล้วให้ร้อนได้ ดังนั้นจะไม่ควรนำอาหารที่ไม่ใช่อาหารปรุงสุกใหม่ๆ มาใส่ในช่องนี้  มิเช่นนั้น อาหารอาจจะบูด หรือ มีแบคทีเรียปนเปื้อนในอาหารได้ เพราะแบคทีเรีย จะเติบโตอย่างรวดเร็วในอุณหภูมิ 40 – 140 ฟาเรนไฮต์

อาจจะเป็นเพราะตำแหน่งของลิ้นชักนี้อยู่ด้านล่างของเตาอบติดกับพื้นห้องครัว หรือ ลิ้นชักอุ่นอาหารนี้เหมาะสมที่สุดสำหรับจัดเก็บเครื่องครัวที่ไม่ได้ใช้งาน หลายๆ คนจึงเข้าใจผิดกันมาตลอดชีวิต  อย่างไรก็ตามค่ะ ลิ้นชักนี้เหมาะสมที่สุดที่จัดเก็บอาหารร้อนๆ ปรุงสุกหมาดๆ  ให้ยังคงอุ่นอยู่เสมอไว้ให้สมาชิกครอบครัวหรือแขกคนสำคัญที่มาร่วมโต๊ะรับประทานอาหารไม่ทันได้มีอาหารร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟโดยไม่ต้องไปอุ่นอาหารให้เปลืองพลังงาน ^ ^

ที่มาจาก www.thisisinsider.com