รีโนเวทห้องครัว ในตึกเก่าอายุ 100 ปี ต้อนรับหวานใจย้ายเข้าบ้าน

Home / ห้องครัว / รีโนเวทห้องครัว ในตึกเก่าอายุ 100 ปี ต้อนรับหวานใจย้ายเข้าบ้าน

นับเป็นเวลาเกือบ 10 ปีที่จอห์น อาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ซึ่งถูกสร้างขึ้นในปี 1923 (โอ้ววววววว ตีกเก่าแก่สมัยวัยดึกจริงๆ ค่ะคุณขา) สิ่งที่เริ่มบ่งบอกได้ดีถึงความเก๋าของตึก คือ วอลเปเปอร์เริ่มร่อนหลุด ภายในห้องถูกทาสีทับซ้ำแล้วซ้ำเล่า และตู้ในห้องครัวที่ใช้มาตั้งแต่ยุค 90 เริ่มมีชิ้นส่วนหลุดร่วงลงมา และเนื่องในโอกาสที่แคทเธอรีนแฟนสาวของเขาจะย้ายบ้านเข้ามาอยู่ร่วมกันกับเขาที่นี่เร็วๆ นี้ นี่คือ แรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้เขา ลงมือ รีโนเวทห้องครัว ของเขาเสียใหม่โดยปรึกษากับบริษัทรีโนเวทบ้าน  sweeten

รีโนเวทห้องครัว
ภาพห้องครัวเดิมก่อนรีโนเวท


ภาพมุมเดียวกันหลังจากรีโนเวทห้องครัวแล้ว

ปัญหาอันดับแรกของห้องครัวนี้คือ รูปทรงพื้นที่ของห้องครัวที่ไม่เวิร์คต่อการใช้งานเท่าไหร่ ด้วยการจัดวางในรูปทรงพื้นที่ทางเดินแบบตัว U ระหว่างห้องครัวกับห้องนั่งเล่น ทำให้ใช้งานได้ลำบาก ในขณะที่ภายในห้องนั่งเล่น จอห์นก็เสียพื้นที่ขนาด 1 ตารางฟุตไปเปล่าๆ ปลี้ๆ จากการวางตู้ที่เขาแทบไม่เคยได้ใช้งานอะไรเลยเนื่องจากติดโซฟามากเกินไป จะเดินไปหยิบอะไรก็ลำบาก จะเอื้อมจากโซฟาก็ไม่สะดวก

ห้องครัวเดิม

จอห์นจึงเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงรูปทรงของพื้นที่เสียใหม่ จาก ตัว U เป็นรูปทรงแบบ ตัว L แทน และเติมไอส์แลนด์ไว้ในครัวแทน ทำให้พื้นที่เปิดโล่ง สามารถเข้า – ออกใช้งานครัวได้จากหลายทาง และนอกจากนี้เขายังเปลี่ยนตำแหน่งการวางตู้เย็น จากเดิมที่ตั้งไว้ที่สุดทางของรูปทรงพื้นที่เดิมแบบตัว U ในตำแหน่งสุดทางตัน โดยปิดกั้นระหว่างห้องครัวกับห้องนั่งเล่นทำให้ใช้งานลำบาก ดังนั้นภายในห้องใหม่หลังจากรีโนเวทแล้วจึงได้ย้ายตู้เย็นมาตั้งติดผนังเข้ากับตู้บิวท์อินเพื่อความสะดวกในการใช้งานและทำให้มีพื้นที่ในการเก็บของมากขึ้นด้วย

ห้องครัว

เฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินท็อปด้วยหินเทียมสีขาว การตกแต่งผนังห้องครัวด้วยหินอ่อน เพิ่มความอ่อนช้อยให้กับห้องมากขึ้น การวางขวดแก้วใสสีเขียว ฟ้า เรียงบริเวณหน้าต่าง เพิ่มมิติเก๋ๆ ให้กับมุมห้องสีขาวสว่างนี้อย่างไม่ขัดเขิน ก็อกน้ำสไตล์วินเทจเข้ากับตัวตึกอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ที่มีอายุเกือบร้อยปีเข้าไปแล้ว

อ่างล้างจาน

ภาพห้องนั่งเล่นก่อนรีโนเวท

ห้องนั่งเล่น

ภาพห้องนั่งเล่นหลังจากรีโนเวทแล้ว

รีโนเวทบ้าน

บริเวณพื้นที่เดิมซึ่งจัดตู้ซ่อนอยู่ด้านหลังโซฟาได้เปลี่ยนเป็นมุมชั้นวางหนังสือและโต๊ะทำงานแบบบิ้วท์อินเก๋ๆ ทำให้ได้ห้องนั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับห้องครัวที่มีบริเวณกว้างขวางขึ้นอีกเป็นกอง

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com
ภาพจาก sweeten.com