ความสะอาด ทำความสะอาด ปัญหา สีขาว ห้องครัว ห้องครัวสีขาว แต่งห้องครัว

5 เช็กลิสท์ ก่อนตัดสินใจ แต่งห้องครัว โทนขาวล้วน นี่จะเอาจริงๆ ใช่ม่ะ?

Home / ห้องครัว / 5 เช็กลิสท์ ก่อนตัดสินใจ แต่งห้องครัว โทนขาวล้วน นี่จะเอาจริงๆ ใช่ม่ะ?

ห้องครัวสีขาวที่ให้ลุคสุดคลีนกำลังกลายเป็นเทรนด์ที่ดูสะดุดตาและน่าหลงใหล ด้วยโทนสีขาว มันสามารถเปลี่ยนบรรยากาศอันวุ่นวายและพลังการเคลื่อนใหวในห้องครัวให้สงบลง และสะอาดตาขึ้น รับรองว่าคุณจะต้องตกหลุมรักทั้งหมดของมันเมื่อแรกเห็น แต่เมื่อเวลาผ่านไปล่ะ การ แต่งห้องครัว ด้วยโทนสีขาวจะสามารถก่อปัญหา หรือไม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณอีกต่อไปแล้วหรือเปล่า? ทวนถามตัวเองอีกครั้ง เผื่อคุณอาจจะได้พบข้อจำกัดที่ลืมนึกถึงไปก็ได้นะคะ

แต่งห้องครัว

เรื่องเงินเรื่องใหญ่ 

เรื่องการเงินเรียกได้ว่าสำคัญที่สุดในการซื้อหาเฟอร์นิเจอร์หรือรีโนเวทห้องครัวให้เป็นสีขาวล้วน เพราะปกติแล้ว ตู้ เคาน์เตอร์ที่เป็นเนื้อไม้สีขาวที่มีคุณภาพดี ก็ออกจะค่อนข้างแพงไปถึงแพงมาก หากยิ่งเพิ่มงานไฮกลอสเคลือบเพื่อทำให้ได้เฟอร์นิเจอร์ที่มีพื้นผิวเรียบ ทำความสะอาดง่ายขึ้น เรื่องงบก็จะยิ่งบานปลายเข้าไปใหญ่ เพราะฉะนั้นถ้างบไม่ถึง ก็อย่าดันทุรังจะเอาเฟอร์นิเจอร์สีขาวที่ใช้วัสดุคุณภาพกลางๆ ถึงต่ำมาทดแทนนะคะ จะไม่คุ้มกันกับปัญหาที่ต้องพบเจอในระยะยาวเลย

ห้องครัว

ทำอาหารบ่อยแค่ไหน?

นึกทบทวนไลฟ์สไตล์ของตัวเองให้ดีๆ ว่ามีความเป็นพ่อครัวแม่ครัวหัวป่าก์เข้าเส้นเลยรึเปล่า? เดือนๆ หนึ่งเข้าครัวลงมือทำอาหารเองมากน้อยแค่ไหน? เพราะถ้าคำตอบของคุณคือเข้าครัวบ่อยมาก ก็อย่าลืมคิดถึงโอกาสที่อาหารและวัตถุดิบ เครื่องปรุงต่างๆ จะทิ้งร่องรอย คราบเปื้อน คราบมันไว้บนพื้นที่สีขาวนี้อย่างเด่นชัด

แต่งบ้าน

สามารถทำความสะอาดห้องครัวได้บ่อยแค่ไหน?

ต่อเนื่องจากข้างบน เพราะห้องครัวสีขาวสามารถมองเห็นคราบและร่องรอยความสกปรกได้ง่าย แปลว่ายิ่งต้องทำความสะอาดบ่อยๆ และเอาใจใส่มันอย่างมากด้วย และการทำความสะอาดนี่แหละ ที่จะกินทั้งแรงกายและเวลา ทบทวนกับตัวเองให้ดีว่าสามารถรับผิดชอบและไม่เบื่อหน่ายกับการที่ต้องทำความสะอาดบ่อยๆ อยู่เสมอ

ครัว

แสงแดดในห้องครัว

เพราะเฟอร์นิเจอร์สีขาว มีแนวโน้มสูงมากในการโดนแสงแดดทำลายและแปรเปลี่ยนเนื้อสีให้กลายเป็นสีเหลือง หากไม่ได้รับการป้องกันอย่างถูกวิธี ความเสียหายนี้จะส่งผลกระทบต่อภาพรวมของห้องอย่างรุนแรง การติดตั้งผ้าม่านและกระจกทึบอาจช่วยได้บ้าง ต้องลองชั่งน้ำหนักความคุ้มค่าดู

ชั้นวางของ

นี่ใช่การลงทุนระยะยาว ?

เปลี่ยนมุมมองความสวยงามของการตกแต่งเป็นเรื่องการลงทุน คิดให้ดีว่าคุณจะยังอิน และชอบกับสไตล์ของห้องครัวสีขาวล้วนในอีก 5 ปีข้างหน้าหรือเปล่า? หรืออาจจะเบื่อหน่ายกับการบำรุงรักษาไปซะก่อน แต่หากคุณผ่านการคิดและทบทวนว่าจะรับมือกับธรรมชาติของห้องครัวสีขาวล้วนนี้ไหว ก็ขอให้เพลิดเพลินกับห้องครัวที่สวยงาม และโดดเด่นอย่างเต็มที่นะคะ

ที่มาจาก www.elledecor.com