จัดของ ชั้นวางของ ตู้ ตู้กับข้าว ภาชนะ ห้องครัว

9 เคล็ดลับ!! วิธีจัดตู้กับข้าว แบบฉบับ Khloe Kardashian

Home / ห้องครัว / 9 เคล็ดลับ!! วิธีจัดตู้กับข้าว แบบฉบับ Khloe Kardashian

Khloe Kardashian หนึ่งในสาวจากตระกูลตัวเคอันโด่งดัง ได้ออกมาเปิดเผยเคล็ดลับเด็ดและ วิธีจัดตู้กับข้าว ในห้องครัวเช่นกัน ซึ่งเราได้เจาะลึก ค้นหาตัวผู้อยู่เบื้องหลังการจัดเก็บที่แสนเพอร์เฟ็คท์ Mary Astadourian และ Jennifer Dynof ผู้เชี่ยวชาญซึ่งเป็นคนช่วยจัดการกับรายละเอียดต่างๆ ได้เผยเคล็ดลับดีๆ ในการจัดการตู้กับข้าวให้เข้าที่เข้าทาง ไว้ถึง 9 ข้อด้วยกัน

 

วิธีจัดตู้กับข้าว

1.กำหนดพื้นที่
ไม่ว่าห้องครัวของคุณจะกว้างหรือแคบแค่ไหน ก็ควรมีพื้นที่ที่เป็นสัดส่วนในการนำของแห้งหรืออาหารกระป๋องมาจัดเก็บไว้รวมกัน เพราะเมื่อถึงเวลาที่จะตรวจสอบหรือต้องการใช้ ของที่กระจัดกระจายจะทำให้คุณยุ่งยาก และอาจเสียเงินเพิ่ม เพียงเพื่อซื้อของที่คุณมีอยู่แล้วแต่ยังหาไม่พบ

2.การจัดกลุ่ม
การแบ่งกลุ่มของอาหารประเภทต่างๆ ก็เหมือนกับการมีสารบัญในตู้กับข้าว เพราะแค่คุณกวาดสายตามองหา สิ่งของที่ต้องการก็จะหาได้ไม่ยากเพราะได้จัดการแบ่งกลุ่มตามประเภทอยู่แล้ว

3.ใส่ภาชนะที่สามารถมองเห็นได้ง่าย
เพราะปริมาณของวัตถุดิบต่างๆ จะค่อยๆ พร่องไปทุกครั้งที่มีการใช้ แล้วเมื่อไหร่ที่ควรจะซื้อมาเติมล่ะ? นำสิ่งที่ใช้บ่อย เช่น น้ำตาล เกลือ ใส่ในภาชนะที่มองเห็นปริมาณที่เหลือได้สะดวก เท่านี้คุณก็จะรู้ตัวทุกครั้งว่าสิ่งไหนกำลังขาดแคลนและสิ่งไหนที่ยังใช้ได้อีกเป็นเวลานาน

จัดเก็บ

4.กล่อง ถัง และตะกร้าคือสิ่งสำคัญ
และมีประโยชน์อย่างมากสำหรับการแบ่งสัดส่วนภายในตู้กับข้าว โดยการเก็บสิ่งต่างๆ จะดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและสะอาดตาขึ้นได้ทันที เวลานำภาชนะเหล่านี้เข้ามาเป็นตัวช่วย

5.ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ
นอกจากการเช็ดถูภายนอกแล้ว ก็ควรหมั่นสังเกตวันหมดอายุของอาหารต่างๆ และนำไปทิ้งเพื่อเคลียร์ให้ตู้กลับมามีพื้นที่ว่างดังเดิม

6.ป้ายยี่ห้อและฉลากคือสิ่งที่ง่ายที่สุดสำหรับการแบ่งประเภทสินค้า
เพราะรูปแบบที่แตกต่างจะทำให้คุณแยกผลิตภัณฑ์ อาหารต่างๆ เหล่านั้น ออกได้ทันที
ตู้

7.ทำลิสท์รายชื่อของ
เพื่อเตือนความจำให้คุณรู้ว่าตอนนี้คุณมีอาหารหรือวัตถุดิบอะไรบ้างอยู่ภายในตู้ และสามารถขีดชื่อทิ้งเมื่ออาหารหมด เพื่อเตรียมหาซื้อมาไว้อีกครั้ง

8.เก็บสต็อคสิ่งต่างๆ ไว้บ้าง
เพราะคุณไม่รู้ถึงอนาคต ว่าวันไหน อาจเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ ไม่สามารถซื้อหาอาหารมาไว้ได้ เพราะฉะนั้นการกักตุนอาหารแห้ง อาหารกระป๋องไว้บ้าง ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่อุ่นใจ และยังเป็นการเตรียมพร้อมที่ดีอีกด้วย

9.ทำตามแบบที่คุณถนัด
ไม่ว่าจะได้เคล็ดลับอะไรมา สุดท้ายแล้วก็ควรเลือกทำสิ่งที่คุณถนัดที่สุด และสนุกกับการจัดของในรูปแบบของตัวเอง ให้สอดคล้องกับนิสัยและพฤติกรรมในชีวิตประจำวันคือสิ่งที่ดีที่สุด

ต๊าย เพิ่งรู้นะเนี่ยว่านอกจากการเป็นครอบครัว IT Girl แห่งยุคแล้ว สาวๆ ในตระกูลคาร์เดเชี่ยนยังเป็นงานบ้านงานเรือนอีกด้วย ใครว่าตระกูลนี้สวยอย่างเดียว เราว่าอย่าตัดสินกันจากรูปลักษณ์แค่เพียงภายนอกสิยู

ที่มาจาก www.elledecor.com