ส่อง 4 วิธีแต่งห้องครัว ไม่หวั่น แม้มันแคบมากกก! เทคนิคฉบับนิวยอร์กเกอร์

Home / ห้องครัว / ส่อง 4 วิธีแต่งห้องครัว ไม่หวั่น แม้มันแคบมากกก! เทคนิคฉบับนิวยอร์กเกอร์
blossom พื้นที่จำกัด พื้นที่แคบ วิธีแต่งห้องครัว ห้องครัว เทคนิค แคบ แต่งห้องครัว แปลนบ้าน

ถ้าจะคิดถึงความแออัด แน่นอนว่า ชาวเมืองนิวยอร์ก นี่แหละเป็นมือวางอันดับต้นๆ การใช้ชีวิตในที่อยู่อาศัยที่มีขนาดจำกัด และยังเป็นที่ไว้วางใจด้านรสนิยม ความชิคที่ฝังอยู่ในกระบวนการทางความคิด เพราะแบบนี้ จึงน่าสนใจว่าพวกเขาจะทำยังไงกับ วิธีแต่งห้องครัว ที่มีพื้นที่แค่ 38 ตารางฟุต ภายในห้องชุดที่เมืองบรู๊คลิน ให้รองรับความต้องการของผู้อยู่อาศัยถึงสองคน สะดวก ครบครัน และยังต้องสวยงามอีกด้วย โดยพวกเขาได้ออกมาแชร์แนวความคิดหลักในการจัดการกับความแคบกับเราแล้ว ตามนี้เลย!

วิธีแต่งห้องครัว

องค์ประกอบคือสิ่งสำคัญ

เฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องครัวบางอย่างก็กินพื้นที่มากเกินไปสำหรับห้องครัวขนาดเล็ก พยายามทดแทนด้วยสิ่งที่พอดีกับพื้นที่และเพิ่มฟังก์ชั่นให้กับสิ่งต่างๆ โดยพวกเขาเลือกที่จะติดตั้งเตาอบไมโครเวฟ และตู้เก็บของเข้าไปทั้งบนและล่าง รวมถึงอ่างล้างจานด้านขวา ย้ายตู้เย็นมาไว้ด้านเดียวกัน และจัดเคาน์เตอร์ยาวพร้อมลิ้นชักเก็บของให้อยู่ทางด้านซ้ายตลอดแนว ทำให้ห้องครัวดูโล่งขึ้นตั้งเยอะ

แปลนห้องครัว

ไม่มีพื้นที่เสียเปล่า

ทุกพื้นที่ถูกใช้อย่างคุ้มค่าที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ทำให้พวกเขาจัดการกับพื้นที่ประมาณ 1 นิ้วที่ทำท่าจะไม่ได้ใช้ประโยชน์ให้กลายเป็นขอบหน้าต่างพร้อมเพิ่มสวนเล็กๆ ไว้ระหว่างหน้าต่างและตู้ นอกจากนี้พวกเขายังเพิ่มราวสำหรับแขวนหม้อแขวนกระทะบนผนังเพื่อประหยัดพื้นที่ในการเก็บของอีกด้วย

ห้องครัว

ปกปิดสิ่งที่ไม่สามารถปรับเปลี่ยน

พวกเขาตกแต่งห้องครัวด้วยไม้และท่อเหล็กเพื่อให้เข้ากับท่อไอน้ำที่ติดตั้งไว้โดยไม่สามารถถอดออกได้ แถมยังเพิ่มชั้นวางของเพื่อปกปิดผนังทางด้านซ้าย

พื้นที่
แต่งห้อง

ของสั่งทำเฉพาะเพื่อความลงตัว

พวกเขาลงมือสร้างตู้เก็บของที่นอกจากจะไว้ใช้ซ่อนเครื่องใช้ขนาดยักษ์แล้ว ยังใช้ในการแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดเป็นส่วนภายในห้อง โดยไม่รบกวนทางเข้าของแสง ทำให้ห้องดูโล่งโปร่งสวยงาม เพียงเท่านี้ ไม่ว่าห้องครัวจะแคบแค่ไหน ก็สามารถใช้งานได้ดี แถมสวยสมใจได้แล้วล่ะค่ะ

แปลนห้อง

ห้องครัว

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com

ติดตามชมคลิป D.I.Y อื่นๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ https://seeme.me/ch/blossom