กระทะ จัดพื้นที่ จัดเก็บของ ที่เก็บของ พื้นที่จำกัด พื้นที่แคบ ห้องครัว เครื่องครัว

ส่อง 6 ไอเดียช่วยชีวิต! แก้ปัญหา ไม่มีที่เก็บของ ในห้องครัว

Home / ห้องครัว / ส่อง 6 ไอเดียช่วยชีวิต! แก้ปัญหา ไม่มีที่เก็บของ ในห้องครัว

รู้ตัวอีกที ก็จะสิ้นปี 2017 แล้ว เช่นเดียวกัน รู้ตัวอีกที ข้าวของสารพัดสิ่งในห้องครัวก็จะกองกันสูงจรดเพดานแล้ว ตอนซื้อมาอาจจะมีสติไม่มากพอ แต่ตอนจะต้องเก็บของ นี่ตาสว่างเลยล่ะค่ะ ยิ่งพื้นที่มีจำกัดเท่าไหร่ ก็ยิ่ง ไม่มีที่เก็บของ และชวนรู้สึกว่าจะทำอะไรๆ ในห้องครัวจะทำให้หายใจไม่ออกมากขึ้นเท่านั้น เพราะงั้นต้องเช็กกันหน่อยแล้วแหละ ด้วยไอเดียช่วยชีวิตในการเก็บข้าวของประจำปี ที่ทำให้ที่ว่างแสนมีค่า เพิ่มแบบดับเบิ้ลขึ้นมาทันตาเลยล่ะค่ะ

ไม่มีที่เก็บของ

หม้อและกระทะอาจจะเป็นสิ่งที่กินพื้นที่ และจัดเก็บยากที่สุดอย่างหนึ่งในห้องครัว เพราะรูปทรงและความลึกของแต่ละใบที่มักนำมาซ้อนกันไม่ค่อยได้ จะเก็บในตู้ด้านบนหรือใต้เคาน์เตอร์ก็หยิบใช้ยากเหลือเกิน ราวแขวนแบบคลาสสิคนี่แหละ อาจจะตอบโจทย์ในการใช้งานมากที่สุด

จัดสรรพื้นที่ห้องครัว

อย่าลืมว่าพื้นที่จากเพดาน ที่ว่างเหนือศีรษะก็สามารถจัดเก็บและทำอะไรได้ตั้งมากมาย ยิ่งหากติดตั้งให้ราวแขวนนั้นมั่นคงแข็งแรง บวกกับการออกแบบให้สวยงามเข้าไว้ จะเก็บจะแขวนอะไรก็สบายใจหายห่วง

สวนแขวน

กระถางเล็กๆ ก็เพอร์เฟ็คท์สำหรับการจัดเก็บ จะนำไปใส่อุปกรณ์ทำครัว เช่น ตะหลิว ไม้พาย ก็เหมาะ แต่ถ้าจะล้ำไปอีกขั้น ก็คงต้องลองปลูกสวนแนวตั้ง ปลูกผักออร์แกนิคปลอดสารพิษกินเองดูสิ ภูมิใจสุดๆ เลยขอบอก

จัดห้องครัว

รถเข็นในห้องครัวสามารถเป็นได้ทั้งที่เก็บของและท็อปเคาน์เตอร์ เวิร์คสุดๆ สำหรับห้องครัวขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่ และสวยเก๋ในคราวเดียว

ชั้นวางของ

All in one ด้วยชั้นเก็บของอเนกประสงค์ เป็นทุกอย่างที่เธอต้องการ ตั้งแต่ที่วางเครื่องปรุง แกนเชือก แกนทิชชู่ ราวแขวนผ้ากันเปื้อน และที่แขวนเก็บช้อนส้อม รวมถึงที่เปิดขวด หยิบง่าย เก็บวางง่าย อำนวยความสะดวกให้ใช้งานได้ดี

ราวแขวน

ลืมลิ้นชักแล้วมาใช้พื้นที่ด้านข้างของตู้เก็บของให้คุ้มค่ากันค่ะ  การแขวนอุปกรณ์ทุกอย่างรวมกันแบบนี้ ทำให้ค้นหาและหยิบจับง่ายเมื่อต้องการใช้งาน สะดวกสุดๆ ในช่วงเวลาเร่งรีบในการประกอบอาหาร

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com