ตกแต่งห้องครัว รีโนเวท รีโนเวทบ้าน รีโนเวทห้องครัว ห้องครัว แต่งห้องครัว

ครัวสวย…ชีวิตเปลี่ยน! 9 โปรเจ็กต์ รีโนเวทห้องครัว สุดทึ่ง ที่คุณห้ามพลาด!

Home / ห้องครัว / ครัวสวย…ชีวิตเปลี่ยน! 9 โปรเจ็กต์ รีโนเวทห้องครัว สุดทึ่ง ที่คุณห้ามพลาด!

หัวใจของบ้านคือห้องครัว และไม่ว่ามันจะมีขนาดเท่าไหร่ ห้องครัวก็ควรจะต้องมีบรรยากาศที่พร้อมต้อนรับทุกคน และพร้อมรองรับผู้มาเยือนอยู่เสมอ การมีห้องครัวที่สวยงาม สะอาดตา จะช่วยให้คุณมีแรงบันดาลใจและสะดวกสบายในการเตรียมอาหารมากขึ้น ก่อเกิดเป็นขุมพลังดีๆ ในการดำเนินชีวิต อย่าเพิ่งทอดถอนใจและยอมแพ้กับห้องครัวของคุณไปเสียก่อน  ลองมาดูโปรเจ็กต์สุดว้าวที่เปลี่ยนห้องครัวจากหน้ามือเป็นหลังมือกันก่อน ถึงตอนนั้นรับรองว่าความคิดเปลี่ยน ไอเดีย รีโนเวทห้องครัว พุ่งแน่นอน!

รีโนเวทห้องครัว

Before

ตู้สีขาวเขรอะ เต็มไปด้วยฝุ่น และผนังกั้นขนาดใหญ่ที่มีไว้แยกห้องครัวกับห้องนั่งเล่นออกจากกัน นำไปสู่การจัดสรรพื้นที่แสนวุ่นวาย

After

หลังจากทุบกำแพงทิ้งเพื่อทำให้พื้นที่เปิดโล่ง ทำให้แสงสามารถเข้าถึงห้องครัวได้มากขึ้น  พวกเขาเลือกใช้ที่เก็บของเข้ามาเป็นตัวช่วยและเปลี่ยนตำแหน่งการวางของตู้เย็น กระเบื้องติดผนังสีเปลือกไข่และเคาน์เตอร์ควอทซ์ ช่วยให้ภาพรวมของห้องดูดีขึ้นอีกเยอะ

ห้องครัว

Before

ห้องครัวแห่งนี้มีเคาน์เตอร์หินแกรนิตที่ดูล้าสมัย พื้นลามิเนต ตู้สีขาวแทบจะทั้งหมด และผนังสี “yellowing Swiss Coffee” แถมการวางตำแหน่งทำให้ครอบครัวไม่สามารถใช้พื้นที่เพื่อความบันเทิงได้อย่างเต็มที่

หลังการรีโนเวท

After

ปรับตำแหน่งการวางสิ่งของต่างๆ ภายในห้องให้สะดวกต่อการเดินไปมาได้มากขึ้น เป็นห้องครัวที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานเยอะขึ้นและสามารถรองรับที่นั่งเพิ่มเติมตรงเคาน์เตอร์ได้ นอกจากนี้ยังอัพเกรดตู้เป็นสีเทาที่มีสไตล์ และขยายออกประมาณ 10 นิ้วเพื่อเป็นพื้นที่เก็บของ มีการติดตั้งกระเบื้องลายขาวดำ เคาน์เตอร์ท็อปหินแกรนิตที่แทบไม่ต้องมีการบำรุงรักษา และ เคาน์เตอร์ท็อปไม้แบบ butcher block

 

ก่อนการรีโนเวท

Before

ห้องครัวขนาดเล็กแสนจืดชืดที่ดูขาวโพลน และเตาอบสีดำที่ไม่เข้ากันเลยซักนิด

แต่งห้องครัว

After

จากการทุบผนังทั้งสองด้านลง รวมห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่นเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้เกิดเป็นพื้นที่เปิดกว้าง เพิ่มส่วนของเคาน์เตอร์ เปลี่ยนตู้เก็บของเป็นสีน้ำเงินเข้มและแต่งองค์ประกอบด้วยสีทองเสริมความรู้สึกแบบทันสมัย

ห้องครัวเดิม

Before

ห้องครัวในสไตล์ยุคกลาง โทนสีเหลืองน้ำตาล ทำให้ห้องดูมอซอและค่อนข้างตกยุค ไม่มีจุดเด่นที่ดึงดูดสายตา

รีโนเวท

After

อบอุ่น ทันสมัย และผ่อนคลายขึ้นเป็นกองเมื่อห้องนี้ได้รับการรีโนเวทแล้ว ด้วยการปรับสีผนังให้สว่างสดใส เพิ่มเก้าอี้เข้าไปในไอส์แลนด์ไม้ทรงโมเดิร์นที่อยู่ศูนย์กลางของห้อง

บ้าน

Before

ห้องครัวขนาดกะทัดรัด มาพร้อมตู้โบราณ เคาน์เตอร์ที่ยื่นออกไปปิดกั้นแบ่งพื้นที่ห้องครัวออกจากห้องโดยรอบ และข้าวของเครื่องใช้ที่ต้องรีเฟรชแบบเร่งด่วน

ภายหลังรีโนเวทแล้ว

After

เพียงแค่นำเคาน์เตอร์ที่บล็อคทุกอย่างออก ห้องครัวนี้ก็ใหญ่ขึ้นทันตา การเพิ่มตู้สีฟ้าอ่อนภายในห้องช่วยให้ดูมีคาแรคเตอร์มากขึ้น การใช้กระเบื้องติดผนังหินอ่อนช่วยกระจายแสงและกรองแสง ทำให้ห้องกลมกล่อม  การใช้แพทเทิร์นในบางจุดของห้องเพื่อความน่าสนใจ

ห้องครัวเดิม

Before

ห้องครัวจากพอร์ทแลนด์ รัฐโอเรกอน ภายในบ้านคอทเทจช่วงยุค 1930  ใช้สีเขียวมิ้นท์ ตู้ไม้สีขาว และกระเบื้องแสนธรรมดา ตามสไตล์แบบเก่า

ห้องครัว

After

เปลี่ยนอารมณ์ของห้องไปจนแทบไม่เชื่อว่านี่คือห้องครัวห้องเดิม ด้วยอุปกรณ์มากมาย การนำกิ่งไม้ ชั้นวางจากไม้ และไอเท็มจากธรรมชาติเข้ามาตกแต่ง ให้ทั้งความรู้สึกสนุกและผ่อนคลายได้ในเวลาเดียวกัน

ห้องครัว

Before

ห้องครัวมืดทึบมาพร้อมกับผนังในเฉดสีเข้ม แผนผังของห้องที่วางมาไม่ดีทำให้ดูน่าอึดอัด

After

After

ใช้การปรับเปลี่ยน ปรับปรุงโทนขาวอย่างทันสมัย ให้แสงเข้ามาในห้องครัวได้อย่างเต็มที่ ตู้เก็บของถูกตกแต่งเพิ่มด้วยการทาสีแบบกึ่งเงา และเคาน์เตอร์ไม้ ใส่ชั้นวางแบบเปิดเพื่อความโปร่งสบายของพื้นที่และโชว์เครื่องครัวสุดพิเศษได้แบบไม่ขัดตา

แต่งห้อง

Before

พื้นที่โล่งว่างเปล่า อาจจะไม่ใช่การเมคโอเว่อร์ แต่คือการสร้างห้องครัวใหม่เต็มพื้นที่

ห้องครัว

After

ห้องครัวที่น่าหลงใหลจากการใช้สี แถมยังเลือกใช้โลหะมาเสริมในการตกแต่งจุดต่างๆ ของห้อง กระจายพลังงาน ความวิบวับ และความกระปรี้กระเปร่า ความโล่งสะอาดตาในโทนขาวและดีไซน์ที่เรียบง่ายจะทำให้ผู้ที่อินกับสไตล์โมเดิร์นมินิมอลจะต้องหลงรัก

บ้านสไตล์โคซี่

Before

โครงสร้างของห้องครัวที่ล้าสมัย จากยุค 60 วอลเปเปอร์ลายตาแสนหยาบกร้าน มาพร้อมกับความไร้ระเบียบทั่วห้องไม่เว้นแม้แต่ผนัง

ห้องโทนสีฟ้า

After

การออกแบบสไตล์คอนเทมโพรารี่และการเลือกใช้สีโทนขาวและฟ้า ทำให้ห้องดูเปล่งประกาย เปลี่ยนแปลงได้แบบไม่น่าเชื่อ อุปกรณ์ทำครัวเครื่องเงินส่งเสริมให้ห้องดูสง่างาม และแผ่นผนังหินอ่อนยิ่งทำให้การเมคโอเว่อร์ดูปราณีต

ทั้งหมดนี้คือการลงทุน เพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตความเป็นอยู่ให้ดียิ่งขึ้น เพราะบ้านคือที่ที่สะท้อนตัวตน ให้พลังงานชีวิต และกำหนดความคิดของสมาชิกที่อยู่บ้าน การลงทุนรีโนเวทตามความสมควร  ถือว่า ผลลัพธ์ที่ได้ก็คุ้มค่า ดีต่อใจ ผู้อยู่อาศัยไม่น้อยเลยทีเดียวนะคะ

ที่มาจาก domino.com