จัดเก็บ ตู้ ทาสี ทำความสะอาด รีโนเวท ลิ้นชัก วางแผน ห้องครัว

5 สิ่งควรทำก่อน เริ่มใช้งาน ห้องครัวใหม่ จะได้ไม่เหวอ

Home / ห้องครัว / 5 สิ่งควรทำก่อน เริ่มใช้งาน ห้องครัวใหม่ จะได้ไม่เหวอ

ไขข้อสงสัย ห้องครัวใหม่ เอี่ยมต้องเริ่มทำอะไรก่อน? ด้วยเคล็ดลับแสนมีประโยชน์ 5 ข้อนี้ เริ่มจาก

ห้องครัวใหม่
1. ลงมือทันที หากต้องการทาสีภายในห้องครัวใหม่
ถ้าคุณย้ายเข้ามาในบ้านและห้องครัวใหม่ แล้วพบว่าสีของมันดันยังไม่ถูกใจ อย่าคิดมาก! ให้เริ่มทาสีใหม่ได้เลย ก่อนเริ่มใช้งานห้องครัวและก่อนที่จะต้องจัดเก็บวัตถุดิบทำอาหาร เพราะจำไว้เลยว่าข้าวของต่างๆ ภายในห้องครัวมีแต่จะเพิ่มขึ้น เพราะฉะนั้นก่อนที่จะเกิดอุปสรรคขัดขวางให้การทำงานลำบากขึ้น ลงมือทาสีให้เรียบร้อยไปแต่แรกจะดีที่สุด

2. ทำความสะอาดอย่างจริงจังบริเวณตู้ ลิ้นชักเก็บของ และตู้เย็น
ถึงสภาพจะใหม่แค่ไหน แต่การทำความสะอาดส่วนต่างๆ ในห้องครัวอย่างจริงจังนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็น ด้วยพื้นที่เหล่านี้นั้นค่อนข้างใกล้ชิดกับการประกอบอาหาร ด้วยสิ่งสกปรก แบคทีเรีย ไวรัสต่างๆ ก็มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า การระมัดระวังและเตรียมการไว้ให้พร้อมจะทำให้ห้องครัวของคุณถูกสุขลักษณะมากขึ้น

3. ตรวจสอบทุกองค์ประกอบในห้องว่ามันสามารถใช้งานได้อย่างดี
เช่น เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ตรวจสอบกลไก การเปิดปิดตู้ ว่าติดขัดตรงไหนหรือไม่? มีอะไรใช้งานไม่ได้หรือเปล่า? เพื่อที่จะได้ไม่ต้องอารมณ์เสียทีหลังหากสิ่งที่เสียหายนั้นมากระทบกับการใช้งานห้องครัว ทำให้ใช้งานห้องครัวได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

ตู้
4. เช็กพื้นที่ภายในตู้และลิ้นชักเก็บของ
เพื่อที่คุณจะสามารถกะเกณฑ์ และวางแผนการจัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างไม่ผิดพลาด อย่าลืมคำนึงถึงความสูงของตู้กับอุปกรณ์ต่างๆ อยู่เสมอ และทุกวันนี้มีตัวช่วยมากมายในการแบ่งพื้นที่ภายในตู้ การลงทุนซื้อมาไว้จะทำให้ข้าวของคุณเป็นระเบียบคุ้มค่าแก่การลงทุนเชียวล่ะ

5. วางแผนการใช้ภายในห้องครัว
เพื่อลดความยุ่งเหยิง คุณสามารถวางแผนการใช้งานห้องครัวโดยตัดสินใจว่าส่วนใดจะเป็นพื้นที่ประกอบอาหาร ทำงาน เก็บล้าง หรือเก็บของ หากแผนงานเหล่านี้ถูกออกแบบมาดีและสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ ห้องครัวก็จะกลายเป็นห้องโปรดของคุณได้อย่างไม่ยากเลยซักนิด

ที่มาจาก  www.apartmenttherapy.com