ตกแต่งภายใน วัสดุทดแทน สมุนไพร สวนแนวตั้ง ห้องครัว เคาน์เตอร์ครัว เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไอส์แลนด์

ห้องครัวออร์แกนิค สร้างจากวัสดุทดแทน ตอบโจทย์ชีวิตเฮลตี้ ที่อยู่ปลอดภัย

Home / ห้องครัว / ห้องครัวออร์แกนิค สร้างจากวัสดุทดแทน ตอบโจทย์ชีวิตเฮลตี้ ที่อยู่ปลอดภัย

ห้องครัว เป็นหัวใจของบ้าน สถานที่ปรุงอาหารเพื่อปากท้อง ปัจจัยหลักของผู้อยู่อาศัย ถือเป็นส่วนสำคัญในการดำเนินชีวิต และด้วยเหตุนี้ บริษัทตกแต่งภายใน Finch London จึงได้เปิดตัว “Wellness Kitchen” ห้องครัวออร์แกนิค โทนสีกุหลาบแสนสวย  ที่ใช้วัสดุทดแทนซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปลอดสารเคมี ด้วยคำนึงถึงสุขอนามัยที่ดี

ห้องครัวออร์แกนิค
ตกแต่งภายใน

ห้องครัวเพื่อสุขภาพนี้ไม่ได้หยุดอยู่แค่ความสวยงาม แต่ยังมีดีจนสามารถคว้ารางวัลใหญ่ด้านการออกแบบได้ โดยภายในห้องครัว ประกอบไปด้วยฟีเจอร์ที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น หลอดไฟแบบ SAD (การขาดแสงสว่างในช่วงฤดูหนาวเป็นเรื่องที่สำคัญ เป็นสาเหตุของภาวะซึมเศร้าหลายประเภท ( SAD คือฤดูกาลมีผลต่อความผิดปกติ) กล่องไฟ LED SAD สามารถต่อสู้กับความผิดปกติของฤดูกาลได้)  น้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ 100% เตาอบไอน้ำ เครื่องกรองน้ำแบบอัลคาไลน์ และอื่นๆ อีกมากมาย

หลอดไฟ

หลอดไฟ

ส่วนฟีเจอร์หลักคือสวนสมุนไพรแนวตั้งบริเวณไอส์แลนด์กลางห้องครัว ที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถปลูกสมุนไพรและเครื่องเทศต่างๆ ด้วยตนเองอย่างปลอดภัยเพื่อใช้ในการประกอบอาหาร และยังแขวนพืชฟอกอากาศโดยรอบพื้นที่ เพื่อสร้างบรรยากาศแสนผ่อนคลายจากสีเขียวและธรรมชาติ

ตู้เก็บของ
ตู้เก็บของให้มีระเบียบ

มุมตกแต่ง

ด้านเฟอร์นิเจอร์ และการตกแต่งภายใน เลือกใช้วัสดุที่ดีต่อสุขภาพ เริ่มจากบริเวณเคาน์เตอร์ท็อปด้วย Jesmonite ซึ่งเป็นวัสดุที่จะไม่คายสารระเหยใดๆ ออกมาระหว่างการใช้งาน ส่วนพื้นทำจากไม้คอร์กธรรมชาติที่เก็บเกี่ยวด้วยกระบวนการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยคุณสมบัติของไม้คอร์กจะไม่เก็บฝุ่นและทนต่อการดูดซึมสารพิษ ทำให้เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ ที่สำคัญคือช่วยต้านการเกิดเชื้อราได้อีกด้วย

ออร์แกนิค

ถ้าห้องครัวในบ้านของทุกคน ออร์แกนิคเกือบ 100% แบบนี้ สุขภาพของผู้อยู่อาศัยโดยเฉลี่ยจะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอนเลยนะคะ

ที่มาจาก inhabitat.com