2018 ตกแต่งห้องครัว สี หินอ่อน ห้องครัวสีขาว เทรนด์

5 เทรนด์ ตกแต่งห้องครัว มาแรง ประจำปี 2018

Home / ห้องครัว / 5 เทรนด์ ตกแต่งห้องครัว มาแรง ประจำปี 2018

ถึงแม้จะผ่านมาครึ่งปีแล้ว ก็ยังไม่สายเกินไปที่จะชวนมาดูแนวโน้มของเทรนด์การ ตกแต่งห้องครัว ที่มาแรงในปีนี้กัน! ว่าความนิยมที่ท่วมท้นทั้ง 5 แบบ จะตรงใจกับการตกแต่งที่คุณกำลังอินอยู่บ้างหรือเปล่า? และถ้าอัปเดตแล้วก็อย่าลืมไปอัปเกรดห้องครัวในบ้านของแต่ละคนกันต่อนะคะ

 

  1. เฟอร์นิเจอร์แบบผสม

ตกแต่งห้องครัว
ห้องครัวที่ใช้โทนสีที่กลมกลืนกันแบบโมโนโครม อาจจะน่าเบื่อเกินไปสำหรับปีนี้ ลองผสมผสานสิ่งต่างๆ ไม่ว่างจะด้วยสี วัสดุ หรือเครื่องครัวที่หลากหลายอาจจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจกว่า การจับคู่สิ่งที่คาดไม่ถึงมาไว้ให้เข้ากันอาจจะให้ผลลัพธ์ที่พิเศษกว่าเดิมและน่าท้าทาย เช่น การใช้ตู้และปูพื้นโทนสีเข้มตัดกับส่วนบนของห้องครัวที่มีสีอ่อน

2. ใช้สีม่วงนำ

สีม่วง
จากสี pantone ประจำปี 2018 นั่นก็คือสีม่วง Ultra Violet ทำให้จากที่เราแทบไม่เคยเห็นใครใช้สีม่วงในห้องครัว สู่เทรนด์ที่ยิ่งใหญ่และน่าสนใจมากที่สุดอีกกระแสหนึ่ง ซึ่งสีม่วงจะช่วยส่งเสริมให้ห้องครัวมีเอกลักษณ์ชัดเจน มีกลิ่นอายดรามาติก และความหรูหรา สง่างาม  หากคุณกำลังอินกับความสมัยใหม่แบบสุดๆ การใช้โทนสีม่วงในห้องครัวก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะลอง

3.ลายหินอ่อนที่ชัดเจน

แต่งห้องครัว
ลายหินอ่อนเข้มๆ ตกแต่งได้ตัดจัดๆ ในโทนสีน้ำตาล สีเทา หรือสีดำจะทำให้การตกแต่งห้องครัวสามารถอัพเลเวลไปได้มากกว่าที่เคยเป็น ความสะอาดกระจ่างตาจะถูกแทนที่ด้วยความหรูหราน่าตื่นเต้น เป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่สำหรับเลือกใช้ในการตกแต่งห้องครัวที่ไม่เหมือนใคร

4.ตู้ไม้

ตู้ไม้
การใช้ตู้ไม้ในห้องครัวถือเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้คนรู้สึกถึงความอบอุ่น แสดงเสน่ห์จากโลกยุคเก่าได้อย่างกลมกลืน และให้ความรู้สึกว่าห้องครัวสามารถเป็นได้มากกว่าพื้นที่สำหรับปรุงอาหาร

5.สีโทนท้องทะเล

แต่งห้องครัว
สีโทนน้ำเงินไปจนถึงเขียวที่ให้บรรยากาศแบบใต้ท้องทะเลกลายเป็นเทรนด์การตกแต่งห้องครัวที่มาแรง สีที่โดดเด่นสามารถเข้ากับวัสดุหลักอย่างไม้หรือเหล็กที่มักนิยมใช้ในห้องครัวได้อย่างดี ความเคร่งขรึมของท้องทะเลจะตัดกับความร้อนแรงของการประกอบอาหารและทำให้ห้องครัวที่วุ่นวายดูสงบลง

ทั้ง 5 แบบ 5 สไตล์การตกแต่ง ก็ยังสามารถเอามาปรับผสมผสานกันได้อีก ตามแต่ความชอบส่วนตัวของแต่ละคนแต่ละบ้าน ลองดูแล้วคุณอาจจะได้พบอะไรใหม่ๆ ในสไตล์ที่เป็นคุณเองนะคะ  ^ ^

ที่มา www.elledecor.com