กลิ่นอาหาร น้ำส้มสายชู มะนาว ห้องครัว

7 วิธีง่ายๆ ขจัดกลิ่นอาหาร ในห้องครัวให้อยู่หมัด

Home / ห้องครัว / 7 วิธีง่ายๆ ขจัดกลิ่นอาหาร ในห้องครัวให้อยู่หมัด

หลายคนหลังจากทำอาหารเสร็จ น่าจะเคยประสบปัญหากับกลิ่นอาหารมากวนใจ ที่ลอยไปติดตามห้องต่างๆ ในบ้าน และอาจจะทำให้หลายคนเบื่อๆ เซ็งๆ จนไม่อยากทำอาหาร แต่ อย่าเพิ่งกังวลกันไปค่ะทุกคน เพราะเรามี 7 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วย ขจัดกลิ่นอาหาร ในห้องครัวให้อยู่หมัด ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยดีกว่า

7 วิธี ขจัดกลิ่นอาหาร

1.ปิดประตูหน้าต่างห้องอื่นๆ ให้สนิท เพื่อป้องกันกลิ่นไม่ให้ลอยไปติดห้องอื่นๆ ได้

ขจัดกลิ่นอาหาร
2.เปิดเครื่องดูดควันขณะกำลังทำอาหาร หรือเปิดพัดลมระบายอากาศเพื่อช่วยเพิ่มการไหลเวียนอากาศภายในห้องครัวให้ได้มากยิ่งขึ้น

เครื่องดูดควัน
3.น้ำส้มสายชู นำน้ำเปล่า 1 ถ้วย และน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกันแล้วต้มให้เดือด เพิ่มเปลือกส้มลงไปด้วยก็ได้ แล้วตั้งไว้สักมุมในห้องครัว ช่วยดูดกลิ่นที่กวนใจให้จางหายไปได้

น้ำส้มสายชู
4.ฉีดสเปรย์แบบฉบับครัวไทย นำน้ำเปล่าและน้ำมะนาวในปริมาณที่เท่ากัน เทใส่ขวดฟ็อกกี้แล้วฉีดไปทั่วๆ ห้อง ช่วยดับกลิ่นห้องครัว แถมยังเพิ่มความสดชื่นได้อีกด้วย

ฟอกกี้
5.มะนาว เชื่อได้ว่าหลายบ้านน่าจะมีติดครัวไว้ วิธีก็ง่ายๆ แค่นำมะนาวมาฝานบางๆ แล้วนำไปต้ม พอเดือดแล้วหรี่ไฟอ่อนสักพัก เท่านี้ก็จะช่วยดับกลิ่นอาหารได้แล้ว

มะนาว
6.เบกกิ้งโซดา ตักใส่ถ้วย แล้วนำไปวางในบริเวณที่มีกลิ่น จะช่วยดูดให้กลิ่นจางหายไปได้

เบกกิ้งโซดา
7.ดูแลทำความสะอาดครัวหลังการใช้งานอยู่เสมอ ทั้งวัสดุ อุปกรณ์ต่างๆ จาน ชาม เตา ฯลฯ รวมไปถึงการจัดเก็บวัตถุดิบให้เรียบร้อย เพื่อลดปัญหาการเกิดกลิ่นกวนใจ

ทำความสะอาดครัว

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับวิธีขจัดกลิ่นอาหารในห้องครัว ถ้าเพื่อนๆ คนไหนกำลังเจอกับปัญหากลิ่นรบกวนใจ ก็อย่าลืมนำวิธีเหล่านี้ไปลองใช้กันดูได้นะคะ