ตกแต่ง ท็อปเคาน์เตอร์ ห้องครัว เคล็ดลับ เคาน์เตอร์ แต่งครัว แต่งห้องครัว

อ่านก่อนดีกว่า 5 ข้อนักตกแต่งมือใหม่มักพลาดในการ แต่งครัว

Home / ห้องครัว / อ่านก่อนดีกว่า 5 ข้อนักตกแต่งมือใหม่มักพลาดในการ แต่งครัว

ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่ทุกๆ คนจะอยากมีห้องครัวสวยเก๋ไว้ใช้สอย แต่การลงมือตก แต่งครัว ด้วยตนเอง หากคุณไม่ได้เป็นนักตกแต่งมืออาชีพที่จะมีประสบการณ์จัดการกับห้องครัวหลากหลายรูปแบบ ก็อาจจะต้องเผชิญเรื่องพลาดๆ ให้ได้หงุดหงิดใจกันได้อย่างคิดไม่ถึง โดยเฉพาะ 5 หัวข้อสุดพลาดที่พบบ่อยดังต่อไปนี้

แต่งครัว

ผ้าเช็ดจานสุดโทรม

ผ้าเช็ดจานถือเป็นสิ่งที่ควรจะมีอยู่ในห้องครัว ของปกติธรรมดาที่ต้องหยิบใช้เป็นประจำทุกวันอาจทำให้หลงลืมที่จะดูแลให้มันมีสภาพที่ดีอยู่เสมอ การมีผ้าสภาพเยินโทรมตากไว้ในห้องครัวก็อาจเป็นจุดเล็กๆ ที่ทำให้เราสะดุดจากความงามโดยรวมของห้อง เพราะฉะนั้นก็อย่าลืมใส่ใจที่จะเลือกลวดลายดีๆ รวมถึงเปลี่ยนและทำความสะอาดผ้าเช็ดจานอยู่เป็นประจำด้วยนะคะ

อย่าลืมตกแต่งท็อปเคาน์เตอร์
อย่าปล่อยส่วนของด้านบนพื้นผิวให้ว่างเปล่า แม้ความโล่งจะทำให้ใช้งานเก็บกวาดสะดวก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะตกแต่งมันซักเล็กน้อยด้วยแจกันดอกไม้สวยๆ ขนาดเล็กหรือกระปุกเครื่องปรุงเก๋ๆ ซักชุด

ตู้ในครัว

อย่าละเลยการจัดการภายในตู้

ถึงแขกที่มาเยี่ยมเยือนคุณจะไม่ได้เห็นสภาพข้าวของภายในตู้ แต่การจัดการ สร้างระบบที่ดีจะทำให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น และยังส่งผลให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญ คุณจะสามารถหยิบจับและรู้ทันทีว่าสิ่งที่คุณต้องการอยู่ตำแหน่งไหน โดยอาจใช้ตัวช่วยอย่าง กล่อง ตะกร้า ตะขอ หรือ ราวแขวน ร่วมด้วยได้

กา

เครื่องใช้ในครัวที่ค่อนข้างน่าเบื่อ

อย่าปล่อยเครื่องครัวเก่าที่ไม่ได้ใช้เป็นปีๆ หรือเครื่องครัวที่ใช้งานมาหนักหน่วงเกินไปจนแทบจะหลุดเป็นชิ้นๆ ทิ้งไว้ ถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่คุณจะอัปเดตเครื่องใช้ในครัวให้ดูเก๋ชิค ทันสมัยมากขึ้น โดยอาจเลือกที่ดีไซน์ สีสันไปในทิศทางเดียวกับสไตล์การตกแต่งห้อง หรือเลือกแบบเรียบง่ายที่ถึงจะผ่านเวลาไปนานกี่ปีก็ไม่มีตกยุค

ทำความสะอาด

ใส่ใจกับอุปกรณ์ทำความสะอาด

อย่าทิ้งให้อุปกรณ์ทำความสะอาดดูไม่น่าใช้ โดยคุณอาจจะเปลี่ยนรูปลักษณ์ของขวดน้ำยา ขวดสเปรย์ หรือซองใส่เครื่องมือทำความสะอาดสวยๆ เพื่อให้แน่ใจว่าห้องครัวของคุณจะดูดีได้ในทุกรายละเอียด

เพียงเท่านี้ รับรองว่าห้องครัวของคุณจะสวยเก๋ไม่มีสะดุดอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ

ที่มา www.realestate.com.au