ตกแต่งห้องครัว ต้นไม้ ทำความสะอาด ราวแขวนของ รูปภาพ หน้าต่าง ห้องครัว แต่งห้องครัว

แต่งห้องครัว ที่บ้านแบบง่ายๆให้ดูน่าใช้งานกว่าเดิม

Home / ห้องครัว / แต่งห้องครัว ที่บ้านแบบง่ายๆให้ดูน่าใช้งานกว่าเดิม

สำหรับใครที่ในวันหยุดสุดสัปดาห์ชอบเข้าครัวทำเมนูอาหารต่างๆ เพื่อรังสรรค์ให้สมาชิกทุกคนในบ้านได้รับประทาน คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ห้องครัว ถือได้ว่าเป็นห้องที่สำคัญเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรนอกจากรสชาติของอาหารที่อร่อยแล้ว บรรยากาศในห้องครัวก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ฉะนั้นเพื่อให้ห้องครัวของเรานั้นสวยและดูน่าใช้งาน เราไปชมวิธี แต่งห้องครัว ฉบับง่ายๆ กันดีกว่าค่ะ

1.เปิดหน้าต่าง เมื่อแสงธรรมชาติจากภายนอกส่องเข้ามา นอกจากจะช่วยทำให้บรรยากาศในห้องครัวนั้นดูโปร่ง สบาย อากาศถ่ายเทยิ่งขึ้นแล้ว แสงแดดภายนอกยังช่วยฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ที่อยู่ภายในห้องครัวได้อีกด้วย

2.สีสัน เพื่อนๆ อาจจะลองตกแต่งรูปภาพสวย อย่างเช่น รูปผักผลไม้ที่มีสีสันสดใส หรือนำรูปถ่ายครอบครัวน่ารักๆ มาติดไว้บนตู้เย็น ก็ถือเป็นไอเดียน่ารักๆ ที่ช่วยเพิ่มความสดใสให้ห้องครัวดูเก๋ๆ ยิ่งขึ้น

แต่งห้องครัว

3.ราวแขวนของ ติดราวแขวนของเล็กๆ ไว้สำหรับแขวนอุปกรณ์ในครัว ไม่ว่าจะเป็น ตะหลิว กระทะ แก้วน้ำ หรือของใช้อื่นๆ ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่ได้แล้ว ยังช่วยทำให้เราสามารถหยิบใช้งานสิ่งของต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นอีกด้วย

4.ต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ห้องครัวดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น ด้วยการจัดตกแต่งเพิ่มเติมกระถางต้นไม้เล็กๆ น่ารักๆ จัดตั้งไว้สักมุมที่เหมาะสม รองรับห้องครัวของเพื่อนๆ จะดูสดชื่นขึ้นอย่างแน่นอน

ทำความสะอาด

5.ทำความสะอาด ดูแลรักษาความสะอาดส่วนต่างๆ ภายในห้องครัวอยู่เสมอๆ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคนในบ้านและช่วยทำให้ห้องครัวของเรานั้นดูน่าใช้งานยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีตกแต่งห้องครัวที่เราได้หยิบมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ