ชั้นวางของ ประหยัดพื้นที่ หน้าต่าง ห้องครัว ห้องครัวขนาดเล็ก เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน

4 วิธีจัด ห้องครัวขนาดเล็ก หมดปัญหาพื้นที่จำกัด

Home / ห้องครัว / 4 วิธีจัด ห้องครัวขนาดเล็ก หมดปัญหาพื้นที่จำกัด

หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียจัด ห้องครัวขนาดเล็ก ที่บ้านกันอยู่ ขอเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะ  Decor.MThai มีวิธีจัดห้องครัวแบบง่ายๆ ที่จะช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องครัวนั้นดูกว้างและน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น มาฝากทุกคนกัน

4 วิธีจัด ห้องครัวขนาดเล็ก

1.เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน หากพื้นที่ภายในห้องครัวนั้นจำกัด การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อินถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์ เพราะช่วยประหยัดพื้นที่ ทำให้บรรยากาศในห้องครัวดูไม่อึดอัด

ห้องครัวขนาดเล็ก

2.หน้าต่าง เปิดหน้าต่างให้แสงธรรมชาติจากภายนอกส่องเข้ามา นอกจากจะช่วยทำให้ห้องครัวดูกว้างและโปร่งยิ่งขึ้นแล้ว การเปิดหน้าต่างยังช่วยทำให้อากาศถ่ายเท ถือเป็นการลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ที่อยู่ภายในห้องครัวอีกด้วย


ตู้รกๆ ศรีจะไม่ทน! จัดตู้กับข้าวกันจ้า

3.เพิ่มตัวช่วยเก็บของ เพื่อเป็นการช่วยจัดเก็บสิ่งของต่างๆ ภายในห้องครัวให้เราสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น เพื่อนๆ อาจจะลองเพิ่มตัวช่วยอย่างเช่น ชั้นวางของติดผนัง ราวแขวนอุปกรณ์ครัว ฯลฯ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ

4.จัดระเบียบให้ห้องครัว เพื่อช่วยให้พื้นที่ภายในห้องครัวนั้นดูกว้างยิ่งขึ้น อุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆ เราควรจัดเก็บให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ รวมไปถึงการคัดแยกของใช้ต่างๆ ให้เป็นหมวดหมู่ เพื่อช่วยให้เราสามารถหยิบใช้งานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียในการเพิ่มพื้นที่ให้ห้องครัวที่บ้าน อย่างไรก็อย่าลืมลองนำวิธีเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ