จัดของ ทำความสะอาด ห้องครัว

ทริคง่ายๆดูแล ห้องครัว ที่บ้านให้ดูน่าใช้งานอยู่เสมอ

Home / ห้องครัว / ทริคง่ายๆดูแล ห้องครัว ที่บ้านให้ดูน่าใช้งานอยู่เสมอ

ห้องครัว อีกหนึ่งห้องที่สำคัญไม่แพ้ห้องอื่นๆ ภายในบ้าน ดังนั้นการดูแลรักษาทำความสะอาดและจัดข้าวของให้เป็นเป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอจึงถือเป็นสิ่งสำคัญ ฉะนั้น Decor.mthai เลยไม่พลาดขอหยิบทริคง่ายๆ ในการดูแลห้องครัวมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

ห้องครัว

1.จัดระเบียบใหม่ ได้เวลาจัดการเคลียร์สิ่งของต่างๆ โดยเฉพาะอุปกรณ์ในครัวที่เรานั้นไม่ค่อยได้ใช้งาน ควรจัดการคัดแยกจัดเก็บเข้าตู้เก็บของให้เรียบร้อย ส่วนอุปกรณ์ชิ้นไหนที่ใช้งานเป็นประจำ อาจจัดแยกใส่ตะกร้าหรือราวแขวนของก็ได้เช่นกัน นอกจากจะหยิบใช้งานสะดวกแล้วยังช่วยประหยัดพื้นที่อีกด้วย

2.เพิ่มความสว่าง ห้องครัวที่มืดๆ สลัวๆ ถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ส่งผลทำให้ห้องครัวดูไม่น่าใช้งาน ฉะนั้นการเปิดหน้าต่างหรือการติดไฟเพิ่มเติมในห้องครัวถือเป็นอีกหนึ่งวิธี ที่จะช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องครัวของเรานั้นดูน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น

3.ดูแลรักษาความสะอาดอยู่เสมอ คราบมันต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในห้องครัว ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลทำให้แขกที่ไม่ได้รับเชิญอย่างพวก หนู แมลงสาบ ฯลฯ เข้ามาแวะเวียนได้ ฉะนั้นเราจึงควรหมั่นดูแลรักษาและทำความสะอาดบริเวณต่างๆ ภายในห้องครัวให้เรียบร้อยอยู่เสมอ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของสมาชิกทุกคนในบ้านและช่วยทำให้ห้องครัวของเรานั้นดูน่าใช้งานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

หวังว่าทริคง่ายๆ ในการดูแลห้องครัวที่เราได้หยิบมาฝากกัน จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ทุกคน ได้ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ