ตกแต่งห้องครัว สีน้ำเงิน สีฟ้า ห้องครัว เฉดสี แต่งห้องครัว

9 เฉดสีฟ้า-น้ำเงิน ตกแต่งห้องครัว ให้เบาความร้อน

Home / ห้องครัว / 9 เฉดสีฟ้า-น้ำเงิน ตกแต่งห้องครัว ให้เบาความร้อน

สำหรับห้องครัวที่มักจะเต็มไปด้วยบรรยากาศของความเร่งรีบ ความร้อนของไฟ และข้าวของมากมายที่กระจัดกระจายผู้ใช้มักต้องเคลื่อนไหวเร่งเร้าตลอดเวลา จะดีกว่าไหม? หากเราจะลดบรรยากาศเร่งด่วนไฟลูกที่กล่าวมานั้นลงมาซักนิด ด้วยการนำสีฟ้า-น้ำเงินมาเบรก ซึ่งก็มีเฉดสีที่แตกต่างกันและน่าสนใจมากพอที่จะลอง เราจึงจะมาแตกเฉดสีให้ดูกันเพื่อการ ตกแต่งห้องครัว อย่างมีประสิทธิภาพและตรงกับความต้องการของคุณที่สุด!

 

สี Light Blue

ตกแต่งห้องครัว

สำหรับห้องครัวที่ต้องการลุคสดชื่น การใช้สีฟ้าอ่อนจะนำบรรยากาศความผ่อนคลายมาให้คุณ ซึ่งคุณสามารถจับคู่สีโทนนี้กับโทนสีเบจ แทน หรือเทา เพื่อเสริมความสงบแก่พื้นที่

สี Powder Blue

สีฟ้า

เฉดสีฟ้าเฉดนี้อาจยากนิดหน่อยสำหรับการระบุเฉพาะเจาะจง เพราะช่วงสีค่อนข้างกว้าง อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังมองหาความสะอาดสบายตา แต่ยังคงคมชัดและคุ้นเคย ก็อย่าลืมมองข้ามการใช้งานสีฟ้าเฉด Powder Blue นี้

สี Aqua Blue

สีเขียวน้ำทะเล

เฉดสีนี้ อาจจะเป็นสีที่ค่อนข้างไปกันได้ยากกับสีอื่นๆ แต่ก็ท้าทายไม่เบาที่จะนำมาใช้งาน เพราะสวยงามและตัวสีที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน โดยคุณสามารถลองนำไปใช้กับสีขาว เทา หรือดำเพื่อทำให้สีดูกลมกล่อมขึ้น หรืออาจจะทำให้สีดูเป็นธรรมชาติขึ้นกับการใช้งานกับวัสดุจากธรรมชาติก็เป็นไปได้

สี Navy Blue

สีกรมท่า

สีที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมในงานออกแบบ ด้วยความเคร่งขรึมดูดีที่สามารถนำไปใช้ได้กับทุกพื้นที่ในบ้าน รวมถึงบริเวณห้องครัวก็เช่นกัน โดยคุณสามารถนำเฉดสีนี้ไปใช้กับสีที่มีค่ากลางและบางเบารองลงมาที่จะช่วยเจือจางและทำให้ห้องโดยรวมมีชีวิตชีวามากขึ้น

สี Cobalt Blue

สีน้ำเงิน

เข้มข้นเข้ากันได้อย่างเต็มที่ ด้วยเฉดสีที่จะทำให้ห้องครัวของคุณดูสง่างามและซับซ้อน และยิ่งดูสวยงามถูกใจเพิ่มขึ้นอีกเมื่อมีการประกบคู่กับเนื้อไม้ในรูปแบบต่างๆ

สี Grayish Blue

แพทเทิร์นพื้น

เฉดสีนี้จะให้ความนัวๆ เป็นสีกลางๆ แก่ห้องครัวของคุณ เพื่อจะได้เข้ากับสไตล์การตกแต่งที่หลากหลาย จับคู่สีกับสีอื่นๆ ได้ง่าย ส่งให้งานตกแต่งเป็นเรื่องง่ายขึ้น

สี Pastel Blue

พาสเทล

สีหวานๆ สำหรับทำให้ห้องครัวดูแตกต่าง โดดเด่น และสนุกขึ้นกับความขัดแย้งที่ลงตัว ส่งเสริมให้ห้องครัวดูกว้าง ปลอดโปร่ง และกระจ่างตาได้มากกว่าเคย และยังเข้ากับแสงธรรมชาติได้ดีมากอีกด้วย

สี Greenish Blue

เขียวอ่อน

เฉดสีฟ้าเจือเขียวอาจจะไม่คุ้นหูนักสำหรับการนำมาตกแต่งภายใน แต่อย่างไรก็ตาม เฉดสีนี้เป็นสีที่ให้อารมณ์ความรู้สึกหลากหลายได้ดีมากที่สุดสีหนึ่ง ใช้ทำงานง่าย อีกทั้งยังช่วยเสริมมิติได้ดี ไม่ว่าจะอยู่บนเพดานหรือเฟอร์นิเจอร์ใดๆ ก็ตามในห้องครัว

สีฟ้าผสมหลายเฉด

แต่งห้องครัว

หากคุณอยากให้ห้องครัวดูท้าทายและตื่นเต้นขึ้นมาอีกนิด ก็สามารถใช้เฉดสีฟ้าที่หลากหลายเข้ามาผสมในการตกแต่งได้ เพียงแต่ควรจำไว้ว่าใช้เฉดสีอ่อนที่มีน้ำหนักเบาบริเวณผนัง ส่วนเฉดเข้มหนักให้จำกัดไว้บริเวณตู้เก็บของหรือเคาน์เตอร์ เมื่อคุณสามารถเฉลี่ยบาลานซ์น้ำหนักของสีได้ดี ห้องของคุณก็จะให้ความรู้สึกที่นุ่มนวลกลับคืนมา

ที่มา www.trendir.com