ทำความสะอาด ห้องครัว

เทคนิค ทำความสะอาดครัว ที่บ้านให้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

Home / ห้องครัว / เทคนิค ทำความสะอาดครัว ที่บ้านให้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

ห้องครัว ห้องที่ใช้ในการประกอบอาหารและจัดทำเมนูต่างๆ ให้กับสมาชิกทุกคนในบ้านได้รับประทานกัน ฉะนั้นเรื่องของความสะอาดจึงถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้น Decor.mthai เลยไม่พลาดขอนำเทคนิคง่ายๆ ในการ ทำความสะอาดครัว ที่จะช่วยเปลี่ยนเรื่องที่น่าเบื่อให้กลายเป็นเรื่องที่ง่ายกว่าเดิมมาฝากทุกคนกัน

ทำความสะอาดครัว

1.จัดเก็บของใช้ในครัวให้เรียบร้อย อุปกรณ์และของใช้ในครัวต่างๆ จัดเก็บเข้าตู้เก็บของให้เรียบร้อย ไม่ว่างระเกะระกะไว้ตรงบริเวณเคาน์เตอร์ครัว เพราะนอกจากจะทำให้การทำความสะอาดนั้นยากแล้ว ยังส่งผลทำให้ห้องครัวของเรานั้นดูรกยิ่งขึ้นอีกด้วย

2.กำจัดคราบทันที ภายในห้องครัวเป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องมีคราบต่างๆ เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น คราบอาหาร คราบความมัน และอื่นๆ ซึ่งคราบเหล่านั้นเมื่อเกิดขึ้นแล้ว เราควรรีบทำความสะอาดทันที เพราะหากเราปล่อยทิ้งไว้นานๆ คราบจะยิ่งฝังแน่น ส่งผลให้การทำความสะอาดนั้นยากยิ่งขึ้น

3.หาตัวช่วยทำความสะอาดแบบง่ายๆ เช่น กลิ่นตู้เย็น เพื่อนๆ สามารถนำกระดาษหนังสือพิมพ์ไปรองชั้นวางของในตู้เย็น พร้อมพรมน้ำเล็กน้อย ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ หรือในกรณีของคราบมันบนโต๊ะ เพื่อนๆ สามารถหยิบน้ำส้มสายชูมาใช้ประโยชน์ได้ โดยนำน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำ แล้วนำไปเช็ดบริเวณที่เป็นคราบ เพียงเท่านี้ก็ช่วยขจัดคราบมันได้แล้ว เป็นต้น

เพื่อให้การทำความสะอาดห้องครัวนั้นง่ายกว่าเดิม อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำเทคนิคที่เราได้หยิบมาฝาก ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ