ดูแลห้องครัว ห้องครัว

เคล็ดลับง่ายๆดูแล ห้องครัว ที่บ้านให้น่าใช้กว่าเดิม

Home / ห้องครัว / เคล็ดลับง่ายๆดูแล ห้องครัว ที่บ้านให้น่าใช้กว่าเดิม

ห้องครัว ที่สะอาด เป็นระเบียบ ปราศจากกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ส่งผลทำให้ห้องครัวของเรานั้นดูน่าใช้งาน ดังนั้น Decor.mthai เลยไม่พลาดขอนำ 4 เคล็ดลับง่ายๆ ในการดูแลห้องครัวที่บ้านมาฝากทุกคนกัน

ห้องครัว

1.ทำความสะอาด หลังจากประกอบอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว เป็นธรรมดาที่ภายในห้องครัวจะย่อมประกอบไปด้วยคราบต่างๆ มากมาย ฉะนั้นการทำความสะอาดส่วนต่างๆ ภายในห้องครัวจึงถือเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อสุขอนามัยที่ดีและช่วยทำให้ห้องครัวของเรานั้นดูน่าใช้งาน

2.ของใช้ภายในห้องครัว ข้าวของเครื่องใช้ชิ้นไหนที่เรานั้นไม่ค่อยได้ใช้งาน ให้เพื่อนๆ นำไปจัดเก็บไว้ด้านนอก เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในห้องครัว ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ควรหมั่นตรวจเช็กอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้พร้อมต่อการใช้งาน

3.ระบายอากาศ เปิดหน้าต่างในห้องครัวให้อากาศสามารถถ่ายเทได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยทำให้ห้องครัวดูโปร่งและโล่งแล้ว ยังถือเป็นการไล่กลิ่นและฆ่าเชื้อโรคไปในตัวอีกด้วย

4.ถังขยะ หลังจากที่เรารับประทานอาหารเย็นเสร็จ ให้มัดปากถุงขยะแล้วนำออกไปทิ้งด้านนอกให้เรียบร้อย เพื่อเป็นการช่วยป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ และช่วยลดปัญหาแขกที่ไม่ได้รับเชิญอย่างแมลงสาบอีกด้วย

จบไปแล้วกับเคล็ดลับในการดูแลห้องครัวที่เราได้นำมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ