รีโนเวท รีโนเวทห้องครัว วัยเกษียณ ห้องครัว เคาน์เตอร์ครัว

รีโนเวทห้องครัว เป็นของขวัญพ่อแม่วัยเกษียณไอเดียงามๆสำหรับงบจำกัด

Home / ห้องครัว / รีโนเวทห้องครัว เป็นของขวัญพ่อแม่วัยเกษียณไอเดียงามๆสำหรับงบจำกัด

ด้วยงบประมาณที่มีจำกัดทำให้ครอบครัวของ Orlando Soria ผู้เพิ่งย้ายมาเมื่อ 5 ปีก่อน บริเวณ Sonoma County ย่านทำเลที่ดินราคาแพง จึงทำให้ครอบครัวหาบ้านที่ตรงใจไปทุกอย่างค่อนข้างลำบาก จนสุดท้าย ก็ลงตัวที่บ้านแสนจะสมบูรณ์แบบหลังนี้ ยกเว้นบริเวณห้องครัวที่ค่อนข้างเล็กกว่าที่คิด ภารกิจ รีโนเวทห้องครัว จึงเกิดขึ้น

รีโนเวทห้องครัว เป็นของขวัญพ่อแม่วัยเกษียณ

รีโนเวทห้องครัว

เพราะฉะนั้น Soria จึงต้องการเปลี่ยนแปลงห้องครัวให้ตรงใจคุณพ่อคุณแม่ ริเริ่มโครงการรีโนเวทที่น่าสนใจครั้งนี้ขึ้นมา เริ่มจากการเปลี่ยนพื้นที่ห้องครัวเดิม ที่เป็นรูปตัวแอลมืดทึบ ซ่อนอยู่ในมุมของบ้าน ขยายออกไปบริเวณลานกว้างเพื่อให้มีพื้นที่มากกว่าเดิมกว่า 2 เท่า เพื่อให้ง่ายต่อการจัดการและมีพื้นที่จัดเก็บข้าวของให้มากขึ้น

ห้องครัว ตู้เย็น

ในด้านสีสัน ตอนแรก Soria เผยว่าคิดจะเอาสีขาวเป็นหลักเพื่อขายออกได้ง่าย แต่แม่ของเธอได้ขจัดความกังวลนั้น และมองว่าการเพิ่มคาแรคเตอร์และสิ่งที่โดดเด่นลงไปก็เป็นเรื่องที่จำเป็น จนลงตัวที่การสอดแทรกสีโทนฟ้าและน้ำเงินซึ่งเป็นโทนสีโปรดเข้าไปภายในการตกแต่งห้อง

หลังรีโนเวท

อีกทั้งคัดสรรอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้งานครัวอย่างพิถีพิถัน ให้สวยงามทั้งรูปลักษณ์ สมบูรณ์พร้อมฟังก์ชั่น จนพื้นที่ประกอบอาหารธรรมดา กลายเป็นศูนย์กลางสำหรับงานเลี้ยงในครอบครัวแห่งใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เคาน์เตอร์ครัว

ห้องครัว

เห็นแบบนี้แล้วถ้าใครยังหาของขวัญ เนื่องในโอกาสวันปีใหม่ไทยให้ครอบครัวไม่ได้ ก็ลองรีโนเวทพื้นที่ในบ้านใหม่ให้เป็นของขวัญ ก็น่าตื้นตันและมีประโยชน์สุดๆ เหมือนกันนะคะ

ที่มา www.domino.com