ห้องครัว

เทคนิคง่ายๆ ขจัดความรกใน ห้องครัว ให้น่าใช้งานกว่าเดิม

Home / ห้องครัว / เทคนิคง่ายๆ ขจัดความรกใน ห้องครัว ให้น่าใช้งานกว่าเดิม

ภายใน ห้องครัว ที่รก ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ นั้นวางเต็มไปหมด ปัจจัยนี้นอกจากจะทำให้ห้องครัวนั้นดูไม่น่าใช้งานแล้ว ยังส่งผลทำให้การทำความสะอาดนั้นยากยิ่งขึ้นอีกด้วย ฉะนั้นเพื่อเป็นการช่วยปรับบรรยากาศภายในครัวให้ดูลงตัวกว่าเดิม เราไปชมเทคนิคง่ายๆ ในการขจัดความรกในห้องครัวกันเลยดีกว่าจ้า

1.เคลียร์ของในตู้เย็น ของภายในตู้เย็น เพื่อนๆ อาจจะจัดการเคลียร์ทุกๆ วันหยุดสุดสัปดาห์ โดยนำของทั้งหมดออกมาคัดแยก เพื่อที่เราจะได้เช็กว่ามีของชิ้นไหนที่หมดอายุหรือเปล่า รวมไปถึงการเช็ดทำความสะอาดตู้เย็น เท่านี้ก็ช่วยลดปัญหาตู้เย็นอัดแน่น แถมยังสะอาดและดูน่าใช้งานอีกด้วย

ห้องครัว

2.เก็บของเข้าลิ้นชัก อุปกรณ์และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในครัว เพื่อนๆ ควรจัดเก็บเข้าลิ้นชักให้เป็นระเบียบเรียบร้อย โดยภายในลิ้นชัก เพื่อนๆ อาจจะจัดวางเป็นตะกร้าเล็กๆ ไว้สำหรับแยกประเภทของ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้เราสามารถหยิบใช้งานของใช้ต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น

3.ทำความสะอาดสม่ำเสมอ ภายในห้องครัว ห้องที่ใช้จัดทำเมนูต่างๆ ให้กับสมาชิกทุกคนในบ้าน ฉะนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดี เพื่อนๆ ควรหมั่นทำความสะอาดตามบริเวณต่างๆ ภายในห้องครัวอยู่เสมอๆ รวมไปถึงการเปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเท ถือเป็นการช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ไปในตัว

การดูแลรักษา ทำความสะอาด และจัดเก็บสิ่งต่างๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอๆ เพียงเท่านี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยส่งเสริมทำให้บรรยากาศภายในห้องครัวของเรานั้นดูน่าใช้งานมากยิ่งขึ้นแล้วจ้า