วิธีแต่งห้องครัว ห้องครัว แต่งห้อง แต่งห้องครัว โต๊ะกินข้าว

10 วิธีแต่งห้องครัว ฉบับเติมง่ายขยายถนัดแถมประหยัดด้วย!

Home / ห้องครัว / 10 วิธีแต่งห้องครัว ฉบับเติมง่ายขยายถนัดแถมประหยัดด้วย!

ปรับโฉมห้องครัวใหม่ ไม่ใช่เรื่องใหญ่อย่างที่คิด! เพราะไม่ว่าการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจะดูเล็กน้อย แต่ถ้าเราดึงจุดเด่น เอกลักษณ์ที่ชัดเจนออกมาได้ ห้องครัวเหล่านั้นมักจะมีบรรยากาศที่แตกต่างเปลี่ยนไปได้ในพริบตาซึ่ง วิธีแต่งห้องครัว ทั้ง 10 แบบที่คัดมาคุยกันวันนี้ ล้วนแล้วแต่ใช้งบประมาณไม่มาก และสามารถทำให้เราไปถึงจุดมุ่งหมายได้อย่างไม่ยากเย็น และเหมาะกับทุกบ้านได้อย่างแน่นอน

10 วิธีแต่งห้องครัว แบบง่ายๆ สายประหยัดงบ

วิธีแต่งห้องครัว

เปลี่ยนสีของเครื่องครัว
เครื่องครัวไม่ได้จำเป็นต้องจำกัดอยู่แค่โทนขาว – ดำหรือเงินตามแบบดั้งเดิมที่ออกมาจากโรงงานเท่านั้น แท้จริงแล้วคุณสามารถแต่งเติมให้มันดูพรีเมี่ยมและเข้ากับสไตล์ของห้องครัวที่มีอยู่มากกว่าเดิม ด้วยการใช้ไวนิลติดตกแต่งลงไป เช่นเดียวกับเตาอบสีมิ้นท์ที่ทำให้ห้องครัวดูสดชื่นขึ้นเป็นสิบเท่า

แต่งห้อง

นำลวดลายเข้ามาใช้

หากห้องครัวของคุณนั้นค่อนข้างจืดชืด การเลือกลวดลายที่ถูกใจเข้ามาใช้ก็อาจจะช่วยได้มากทีเดียว โดยอาจจะเริ่มต้นอย่างง่ายๆ เช่น การปูพรม ผ้าปูโต๊ะ หรือจะเล่นใหญ่อย่างการเปลี่ยนวอลเปเปอร์ไปเลยก็น่าลองนะ

ชั้นวางของ

ติดตั้งชั้นวางลอย

วิธีการขยับขยายพื้นที่เก็บของโดยไม่จำเป็นที่จะต้องเพิ่มตู้ลิ้นชักเข้ามาทำให้ห้องครัวอึดอัดเพิ่มขึ้น ทั้งยังเป็นการใช้พื้นที่ว่างบนผนังให้มีประโยชน์ ทำให้ทุกอย่างมองเห็นได้ง่าย เพียงกวาดสายตา ช่วยให้หยิบง่ายมากขึ้น

แต่งครัว

เพิ่มสีสัน

แต่งแต้มสีสันเข้ามาในห้องครัว โดยใช้องค์ประกอบเล็กๆ ราคาถูก ที่สามารถเตะตาและกลายเป็นจุดเด่นที่น่าดึงดูดไปได้อย่างง่ายดาย

เซรามิก

ตกแต่งผนังด้วยจานชาม

จานชามที่สวยงามแต่ใช้งานไม่ได้ ไม่ใช่ว่าจะเหลือเพียงช่องทางเดียวคือการโยนทิ้ง คุณสามารถค่อยๆ ประกอบมันกลับคืนและติดตั้งเป็นงานศิลปะบนผนังได้ ดูสวยเก๋ไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังไม่ทำให้จานใบโปรดต้องเปล่าประโยชน์เมื่อแตกหักอีกด้วย

โต๊ะกินข้าว

ติดตั้งโคมไฟ

การจัดแสงก็มีผลสำคัญของการตกแต่งภายในในปัจจุบันนี้ โดยคุณสามารถเลือกใช้โคมไฟที่มีรูปร่างแปลกใหม่ เลือกเฉดสีที่ใช่ และนำมาติดตั้งในห้องครัวเพื่อมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิมได้เลย

ห้องครัว

ใช้สีโทนเดียว

หากคิดอะไรไม่ออก ก็ลองเลือกวิธีใช้สีโทนเดียวกันทั้งห้องครัวดูสิ โดยอาจจะทาสีเคาน์เตอร์ ตู้เก็บของ เพื่อให้ห้องของคุณดูเป็นหนึ่งเดียว สร้างสัดส่วนออกจากส่วนอื่นของบ้านได้อย่างชัดเจน และเป็นพื้นที่ที่สีโปรดของคุณสามารถส่องประกายได้อย่างแจ่มแจ้งอีกด้วย

ช่องแสงธรรมชาติ

เปลี่ยนการจัดวาง

หมุนเวียนการจัดวางภายในห้อง โดยอาจจะเติมหรือลดทอนสิ่งของ สลับช่องทางการเดิน เลือกซื้อโต๊ะอาหารที่ไม่แพงมากเข้ามาใช้ให้ห้องดูสมบูรณ์ขึ้น

จัดเก็บ

เปิดช่วงโชว์ของ

ถึงเวลาแกะคอลเลคชั่นสุดโปรดจากห่อหนังสือพิมพ์ออกมาจัดวาง ให้เป็นส่วนหนึ่งของความสวยงาม และบ่งบอกรสนิยม ตัวตนของคุณออกมาอย่างชัดเจนขึ้นอีกขั้น

บิวท์อิน

เปลี่ยนแพ็คเกจ

นำห้องครัวของคุณให้เป็นหนึ่งเดียวกันมากขึ้นด้วยการเปลี่ยนแพ็คเกจของเครื่องปรุง วัสดุต่างๆ ใส่ในขวดโหล ตะกร้าหรือกล่องรูปแบบเดียวกันที่จัดเตรียมไว้ เพียงเท่านี้ห้องครัวของคุณก็เหมือนหลุดออกมาจากห้องตัวอย่างในนิตยสารได้ง่ายๆ แล้ว

ที่มา www.goodhousekeeping.com