ไอเดียตกแต่ง ห้องนั่งเล่นอารมณ์ทะเล

Home / ห้องนั่งเล่น / ไอเดียตกแต่ง ห้องนั่งเล่นอารมณ์ทะเล

วันนี้ Decor.MThai จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับ ไอเดียตกแต่ง ห้องนั่งเล่นอารมณ์ทะเล กันค่ะ ซึ่งคอนเทนท์นี้เราได้นำข้อมูลมาจากคอลัมน์ ในหนังสือ Life and Home issue 243 ฉบับเดือน พฤษภาคม 2558 ซึ่งมีชื่อเรื่องว่า เสน่ห์ทะเลหวาน เป็นบทความที่คุณ สุคนธา ฉ่ำมิ่งขวัญ เป็นคนเขียนไว้ โดยมีคุณชยพล ปาระชาติ เป็นคนทำ Photographer ค่ะ ว่าแล้วเราไปดูเนื้อหานี้กันเลยค่ะ

ไอเดียตกแต่ง ห้องนั่งเล่นอารมณ์ทะเล

ไอเดียตกแต่ง ห้องนั่งเล่นอารมณ์ทะเล

เราจะพาหนีร้อนไปเที่ยวทะเลด้วยมุมนั่งเล่นสไตล์ VIntage Beach Home ที่ให้ลุคหวานๆ ดั่งกระท่อมหลังน้อยริมหาด คลุมโทนห้องด้วยสีขาวและสีฟ้า  เพื่อสื่อถึงหาดทรายและท้องทะเล สอดแทรกลวดลายดอกไม้ จากงาน Soft Finishing บุผ้าด้วยผ้าม่านลูกไม้ โคมไฟเติมแต่งให้มุมนั่งเล่นมีบรรยากาศน่ารัก อบอุ่นเหมาะสำหรับนั่งผ่อนคลาย

0

ส่วนเฟอร์นิเจอร์ : ที่ใช้ภายในมุมนั่งเล่น ก็มีกลิ่นอายของความเก่า และความดิบด้านผสมผสานอยู่ด้วยเล็กๆ จัดวางเดย์เบดเหล็กขัดถลอกรูปทรงอ่อนชอย วางเบาะและหมอนอิงสีฟ้าพาสเทลลายจุด ลายทางเข้าคู่กับโต๊ะกลางไม้สไตล์วินเทจ ในขณะที่ผนังด้านหลังก็ตกแต่งได้น่าสนใจ เมื่อนำแผ่นไม้สีขาวอ๋อฟไวท์ขัดถลอกมากรุทับลงไป ติดห่วงยางเพิ่มเติมรวมทั้งนำของตกแต่งอย่าง เรือใบจำลอง เปลือกหอย ปลาดาว มาตกแต่งเพื่อเพิ่มบรรยากาศแบบทะเลให้เด่นชัดขึ้น

1

ในขณะที่ผนังฝั่งตรงข้าม ส่วนชั้นวางทีวีก็ยังคงกรุด้วยแผ่นไม้สีขาวไวท์ขัดถลอกเช่นเดิม รวมทั้งทำเป็นชั้นวางของด้านล่าง บรรยากาศของทั่วทั้งห้องจึงดูกลมกลืน ได้กลิ่นอายทะเลอย่างเต็มเปี่ยม ทั้งยังได้ความโปร่งโล่งจากผนังประตูกระจกใส ซึ่งเชื่อมต่อไปยังระเบียงและมุมนั่งเล่นขนาดเล็กด้านนอกด้วยค่ะ

4

ติดตามอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมในหนังสือ Life and Home ฉบับเดือน Jun 2015 จาก Mbookstore

คลิ๊ก