บ้านไม้ สไตล์มินิมอล สไตล์สแกนดิเนเวียน ห้องนั่งเล่น ห้องนั่งเล่นสีเทา ห้องรับแขก อพาร์ทเม้นท์ แต่งบ้าน แต่งห้อง

ไอเดียแต่ง ห้องนั่งเล่น ชิคๆ กว่า 50 แบบ

Home / ห้องนั่งเล่น / ไอเดียแต่ง ห้องนั่งเล่น ชิคๆ กว่า 50 แบบ

ห้องนั่งเล่น ถือเป็นห้องที่สมาชิกทุกคนในบ้านไว้รวมตัวทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงไว้นั่งพักผ่อน และรับแขกด้วยค่ะ ฉะนั้นห้องนั่งเล่นจึงเป็นห้องที่ควรตกแต่งให้ออกมาดูแล้วสบายตา รู้สึกผ่อนคลายมากที่สุด วันนี้ Decor.MThai จึงได้นำไอเดียแต่ง ห้องนั่งเล่นชิคๆ กว่า 50 แบบ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

1. ห้องนั่งเล่นขนาดเล็กสไตล์สแกนดิเนเวียน

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นขนาดเล็กสไตล์สแกนดิเนเวียน : จะตกแต่งผนังด้วยสีขาว เพื่อความสบายตา และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีเทา เพิ่มความอบอุ่นให้ห้องด้วยไม้ค่ะ

2. ห้องนั่งเล่นสีเทา สไตล์นอร์ดิก (Nordic Style)

แต่งห้อง

ห้องนั่งเล่นสีเทา สไตล์นอร์ดิก :จะคล้ายๆ กับสไตล์สแกนดิเนเวียน แต่จะแตกต่างตรงที่สไตล์นี้เพิ่มลูกเล่นภายในห้องด้วยบัวฝา บัวพื้น หรือแม้กระทั้งเฟอร์นิเจอร์ก็ยังมีลูกฝักแฝงเข้าไปในงานออกแบบค่ะ 

3. ห้องนั่งเล่น Colorful Accents

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่น Colorful Accents : การตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์นี้จะเน้นสีสัน เพิ่มความสดใส มีชีวิตชีวาให้กับห้อง จะดึงเอาหลายๆ เฉดสีมาตกแต่งให้ห้องดูสวย และสีทุกสีเข้ากันได้อย่างลงตัว

4. ห้องนั่งเล่นชิคๆ เท่ๆ 

อพาร์ทเม้นท์

การตกแต่งห้องนั่งเล่นให้ดูเท่ : จะต้องเพิ่มกิมมิคให้กับห้องด้วยของตกแต่งที่มีดีไซน์เก๋ เท่ แตกต่างออกไปจากของตกแต่งธรรมดาทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ เก้าอี้ โต๊ะ และรวมถึงของกระจุกกระจิกต่างๆ ภายในห้องด้วยค่ะ

5. แต่งห้องแบบผสมผสาน

ห้องนั่งเล่นสไตล์คันทรี่

เพื่อนๆ ก็ได้เห็นไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสุดชิคกันไปแล้ว ถ้าใครกำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านสไตล์นี้อยู่ ก็ลองนำไอเดียตัวอย่างไปปรับใช้ ตกแต่งบ้านเพื่อนๆ ดูได้นะคะ

ภาพประกอบจาก : www.decoist.com