ห้องรับแขก แต่งห้องรับแขก

4 ทริคง่ายๆตกแต่ง ห้องรับแขก ที่บ้านให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น

Home / ห้องนั่งเล่น / 4 ทริคง่ายๆตกแต่ง ห้องรับแขก ที่บ้านให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาวิธีตกแต่ง ห้องรับแขก แบบง่ายๆ เพื่อช่วยส่งเสริมบรรยากาศให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น ขอเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะ Decor.mthai จะขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชมทริคง่ายๆ ในการตกแต่งห้องรับแขกที่บ้านกัน ว่าแต่จะมีทริคอะไรบ้างนั้น ตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

1.เพิ่มแจกันดอกไม้ จัดวางแจกันดอกไม้ไว้บริเวณโต๊ะรับแขกหรือมุมต่างๆ ภายในห้องที่เหมาะสม ช่วยเพิ่มความสดชื่น แถมกลิ่นหอมๆ ของดอกไม้ยังช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ถือเป็นอีกหนึ่งทริคง่ายๆ ที่ช่วยส่งเสริมบรรยากาศ ทำให้ห้องรับแขกดูสดชื่นกว่าเดิม

ห้องรับแขก

2.สีสัน การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันสดใส อย่างเช่น โซฟา ถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยส่งเสริมให้บรรยากาศในห้องดูสดใสและมีชีวิตชีวา แต่สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบเฟอร์นิเจอร์โทนสีเรียบๆ อาจจะลองเพิ่มสีสันเล็กๆ น้อยๆ ด้วยหมอนอิงสีสดใส หรือจะเป็นรูปสวยๆ ติดบนผนัง ก็ช่วยทำให้มุมรับแขกของเราดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น

3.โคมไฟ ตกแต่งเพิ่มเติมบรรยากาศให้ห้องรับแขกดูสวยงามกว่าเดิม ด้วยการตกแต่งประดับด้วยโคมไฟเก๋ๆ ชิคๆ ไม่ว่าจะเป็น โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟตั้งพื้น หรือจะเป็นโคมไฟแบบแขวนก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของเพื่อนๆ แต่ละคนเลยจ้า

4.พรม บางครั้งบรรยากาศในห้องเรียบๆ เพียงแค่เพื่อนๆ ประดับตกแต่งด้วยการปูพรมลวดลายเก๋ๆ สักผืนบริเวณโต๊ะรับแขก ก็ช่วยทำให้บรรยากาศเดิมๆ ดูสวยงามและน่านั่งพักผ่อนยิ่งขึ้น

หากใครที่กำลังมองหาวิธีง่ายๆ ในการตกแต่ง เพื่อปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้มุมรับแขกดูน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น อย่างไรเพื่อนๆ ก็สามารถลองหยิบทริคง่ายๆ ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ