ห้องรับแขก

เคล็ดลับดูแล ห้องรับแขก ที่บ้านให้ดูน่าใช้งานอยู่เสมอๆ

Home / ห้องนั่งเล่น / เคล็ดลับดูแล ห้องรับแขก ที่บ้านให้ดูน่าใช้งานอยู่เสมอๆ

ห้องรับแขก อีกหนึ่งห้องสำคัญของบ้านที่ใช้ในการต้อนรับแขกผู้มาเยือน ฉะนั้นการดูแลห้องให้สะอาดและดูน่าใช้งานอยู่เสมอๆ จึงถือเป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามหรือละเลย ดังนั้น Decor.mthai เลยไม่รอช้า ขอนำเคล็ดลับง่ายๆ ในการดูแลห้องรับแขกที่บ้านมาฝากเพื่อนๆ กัน

1.จัดเก็บสิ่งของให้เป็นระเบียบ สิ่งของต่างๆ ภายในห้องรับแขก จัดเก็บให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่วางระเกะระกะจนทำให้ห้องดูรกและไม่น่าพักผ่อน รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องชิ้นอื่นๆ หากชิ้นไหนไม่ค่อยได้ใช้งาน ให้เพื่อนๆ นำไปจัดเก็บไว้ในห้องเก็บของ

ห้องรับแขก

2.ทำความสะอาด ดูแลรักษาและทำความสะอาดส่วนต่างๆ ภายในห้องรับแขกให้เรียบร้อยและสะอาดอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะเป็น โซฟา ผ้าม่าน ชั้นวางของ พรม พื้น ฯลฯ เพราะนอกจากจะช่วยลดฝุ่นละอองและเชื้อโรคต่างๆ แล้ว ยังถือเป็นการช่วยทำให้บรรยากาศภายในห้องสะอาดและน่าพักผ่อนยิ่งขึ้นอีกด้วย

3.บรรยากาศภายในห้อง ภายในห้องที่โปร่ง สบาย ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลทำให้รรยากาศในห้องดูน่าพักผ่อน ฉะนั้นเพื่อนๆ อาจจะลองเปิดหน้าต่างเพื่อช่วยให้อากาศสามารถถ่ายเทได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น รวมไปถึงการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง ไม่ควรอัดแน่นจนเกินไป เพราะอาจส่งผลให้ห้องดูอึดอัดได้

บรรยากาศภายในบ้านที่สะอาด โปร่ง สบายและสิ่งของต่างๆ จัดเป็นระเบียบเรียบร้อย ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยส่งเสริมทำให้ดูน่าพักผ่อน และที่สำคัญทำให้บ้านของเรานั้นดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้นอีกด้วย