ห้องนั่งเล่น ห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก

ทริคจัด ห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก เพิ่มพื้นที่ให้มุมพิเศษลงตัวกว่าเดิม

Home / ห้องนั่งเล่น / ทริคจัด ห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก เพิ่มพื้นที่ให้มุมพิเศษลงตัวกว่าเดิม

ห้องนั่งเล่น อีกหนึ่งมุมสุดโปรดของใครหลายคนที่ใช้นั่งเล่นพักผ่อนแบบชิลล์ๆ สบายๆ ไม่ว่าจะเป็น นั่งดูทีวี อ่านหนังสือ หรือนั่งเล่นชิลล์ๆ ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นมุมสุดพิเศษของใครหลายคนเลยก็ว่าได้ ฉะนั้นเพื่อให้มุมพิเศษของเรานั้นน่าพักผ่อนและลงตัวยิ่งขึ้น Decor.mthai เลยไม่พลาดที่จะหยิบทริคจัด ห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก มากฝากทุกคนกัน

ห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก

1.ข้าวของเครื่องใช้ เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในห้องนั่งเล่น เพื่อนๆ อาจจะหาวันว่างๆ ในการจัดการเคลียร์ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ให้เรียบร้อย จัดเก็บเข้าตู้เก็บของหรือชั้นวางของ ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยเพิ่มพื้นที่ในห้องได้แล้ว ยังทำให้บรรยากาศดูน่าพักผ่อนยิ่งขึ้นอีกด้วย

2.การจัดวาง การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง ข้าวของเครื่องใช้ และอื่นๆ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่มีความสำคัญ ยิ่งสำหรับภายในห้องนั่งเล่นที่มีพื้นที่จำกัด เราจึงควรวางแผนการจัดวางสิ่งต่างๆ ให้ดี เช่น เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆ ควรจัดวางให้ชิดผนัง รวมไปถึงสิ่งของต่างๆ หากค่อนข้างเยอะ เพื่อนๆ อาจจะหาตัวช่วยเพิ่มอย่างเช่น ตะกร้า กล่องหรือชั้นเก็บของ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจ

3.สัดส่วนภายในห้อง ก่อนเริ่มจัดห้อง เพื่อนๆ อาจจะลองวาดรูปใส่กระดาษคร่าวๆ ดูก่อน ว่าเราจะจัดแบ่งพื้นที่ภายในห้องนั่งเล่นอย่างไร หรือส่วนไหนจะจัดวางอะไร เพื่อให้ห้องนั่งเล่นนั้นลงตัวยิ่งขึ้น รวมไปถึงบริเวณหน้าต่างห้อง ถือเป็นอีกหนึ่งมุมที่ไม่ควรมีสิ่งของไปขวาง เพราะอาจส่งผลทำให้ช่องระบายอากาศนั้นเปิดไม่สะดวกได้

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียในการตกแต่งห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก อย่างไรก็อย่าลืมลองนำทริคที่เราได้หยิบมาฝาก ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ