จัดห้องนั่งเล่น ห้องนั่งเล่น

ทริค จัดห้องนั่งเล่น ให้มุมพักผ่อนดูลงตัวยิ่งขึ้น

Home / ห้องนั่งเล่น / ทริค จัดห้องนั่งเล่น ให้มุมพักผ่อนดูลงตัวยิ่งขึ้น

เพื่อช่วยส่งเสริมบรรยากาศให้มุมนั่งเล่นสุดชิลล์ของเรานั้นดูน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น วันนี้ Decor.mthai จึงไม่รอช้า ขอพาทุกคนไปชมทริคในการ จัดห้องนั่งเล่น กัน และถ้าเพื่อนๆ ทุกคนพร้อมกันแล้ว เราตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

1.สิ่งของ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในห้องนั่งเล่น จัดเก็บให้เป็นระเบียบเรียบร้อย วิธีง่ายๆ ที่ช่วยทำให้เราหยิบใช้งานสิ่งต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย แถมทำให้บรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นดูเรียบร้อยและน่าพักผ่อนอีกด้วย

จัดห้องนั่งเล่น

2.สัดส่วนภายในห้อง จัดแบ่งสัดส่วนภายในห้องนั่งเล่นให้ลงตัว โดยก่อนการจัดห้อง เพื่อนๆ อาจจะลองวาดภาพในกระดาษก่อน ว่าบริเวณนี้จัดวางเป็นมุมโซฟา ตรงนี้วางทีวี ตรงนี้เป็นชั้นวางของ เป็นต้น ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้การจัดห้องนั่งเล่นง่ายยิ่งขึ้น

3.สีสัน บรรยากาศในห้องนั่งเล่นเรียบๆ เพื่อนๆ อาจจะลองเพิ่มสีสัน อย่างเช่น พรมสีสดใส รูปติดผนังเก๋ๆ หรือจะเป็นสีสันของดอกไม้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ ทำให้มุมนั่งเล่นดูสดใสยิ่งขึ้น

4.ทำความสะอาด หมั่นปัดกวาดเช็ดถู ดูแลความสะอาดภายในห้องนั่งเล่นอยู่เสมอๆ รวมไปถึงการเปิดหน้าต่างในห้องให้แสงภายนอกส่องเข้ามา ช่วยฆ่าเชื้อโรคต่างๆ แถมทำให้บรรยากาศภายในห้องโปร่ง สบายและน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีในการจัดห้องนั่งเล่น อย่างไรก็อย่าลืมลองหยิบทริคเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ