หลอดไฟ ห้องทำงาน ห้องทำงานขนาดเล็ก แต่งห้องทำงาน แสงสว่าง โคมไฟ โต๊ะทำงาน ไอเดียแต่งห้องทำงาน

ไอเดียแต่ง โต๊ะทำงาน ให้สวยด้วยโคมไฟหลากสไตล์และเทคนิคจัดแสงห้องทำงาน

Home / ห้องทำงาน / ไอเดียแต่ง โต๊ะทำงาน ให้สวยด้วยโคมไฟหลากสไตล์และเทคนิคจัดแสงห้องทำงาน

วันนี้ Decor.MThai จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับ ไอเดียแต่ง โต๊ะทำงาน หลากสไตล์หลายไอเดียกันค่ะ การแต่งโต๊ะทำงานให้สวยจริงๆ สามารถตกแต่งได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเองนะคะ ไม่ว่าคุณจะมีความชอบสไตล์ไหน ก็สามารถแปลงโฉมให้โต๊ะทำงานคุณออกมารูปแบบนั้นได้เลยค่ะ ว่าแล้วเราไปดูแบบไอเดียการแต่งโต๊ะทำงานที่เรานำมาให้ชมกันเลยค่ะ

1.Casual Clutter

casual-home-office-with-green-wall-lamp

2.Glassy Glamour

Chic-White-Themed-Attic-Home-Office-

3.Energizingly Eclectic

home-office-decorating-ideas-with-open-shelves

4.Inspired Industrial

industrial-desk-lamp

เทคนิคการจัดแสงสำหรับห้องทำงาน 
สำหรับห้องทำงาน นอกจากการติดตั้งไฟที่เพดานเพื่อให้แสงสว่าง ที่จะถนอมดวงตาและป้องกันความอ่อนล้าแล้ว การติดโคมไฟที่ผนัง หรือ โคมไฟตั้งพื้นก็จะช่วยทำให้บรรยากาศในห้องดีขึ้น ดูผ่อนคลาย สบายๆ เอื้อบรรยากาศในการทำงานอย่างไม่เคร่งเครียดเกินไปได้มากกว่า แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ โคมไฟตั้งโต๊ะแบบที่มีแขนปรับได้ เพื่อไม่ให้แสงจ้าจนเกินไป อีกสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึง คือ ตำแหน่งทิศทางการตั้งโคมไฟตั้งโต๊ะ ควรตั้งไว้ตรงข้ามมือข้างที่ถนัดสามารถป้องกันเงาได้ หากเราถนัดขวาก็ควรวางโคมไฟตั้งโต๊ะไว้ด้านซ้าย หากถนัดซ้ายก็ให้วางไว้ด้านตรงข้าม จะเป็นการจัดแสงที่สนับสนุนการทำงานของเราได้มากกว่า

5.Modest Masculine

masculine-desk-design

6.Simple Scandinavian

scandinavian-white-desk-cool-design

7.Fancy Feminine

symetry-desk-lighting

เป็นไงคะได้เห็นไอเดียแต่งโต๊ะทำงาน ให้สวยเก๋ ด้วยโคมไฟหลากสไตล์กันไปแล้ว ถ้าเพื่อนๆ ชอบไอเดียไหน ก็ลองนำไอเดียไปปรับแต่งโต๊ะทำงานใหม่ให้ดูมีความเป็นตัวของตัวเองกันดูนะคะ

ที่มาจาก www.homedit.com