ของแต่งบ้าน ตกแต่งโต๊ะทำงาน ที่ทำงาน รูปภาพ ศิลปะ ห้องทำงาน ออฟฟิศ

ผลวิจัยเผย ตกแต่งห้องทำงาน ด้วยศิลปะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้

Home / ห้องทำงาน / ผลวิจัยเผย ตกแต่งห้องทำงาน ด้วยศิลปะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้

คุณอาจจะเคยได้ยินว่า ” ภาพเพียงหนึ่งภาพ แทนคำพูดได้เป็นพัน” ซึ่งแอดก็ไม่เถียง ล่าสุดสื่อดังอย่าง CanvasPop ได้ทำการศึกษา เพื่อพิสูจน์คำกล่าวนี้ ว่ามีนัยยะอะไรที่มากกว่าเพียงแค่การสื่อความหมายหรือเปล่า และผลก็คือ การตกแต่งห้องด้วยภาพ หรือ ของแต่งบ้านต่างๆ ล้วนส่งผลกระทบโดยตรงต่อความสุข และ ประสิทธิภาพการทำงานของผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการ ตกแต่งห้องทำงาน

ตกแต่งห้องทำงาน

ในออฟฟิศที่อนุญาตให้พนักงานสามารถตกแต่งโต๊ะทำงานในแบบของตัวเองได้ จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้มากขึ้นถึง 30 เปอร์เซ็นต์ แถมยัง ช่วยให้สุขภาพแข็งแรงกว่าคนที่ไม่ได้ตกแต่งโต๊ะทำงานเลย
จากการทำแบบสอบถามพบว่า การตกแต่งโต๊ะทำงาน ช่วยให้พนักงานมีความสุขถึง 77 เปอร์เซ็นต์ ,ช่วยสร้างแรงบันดาลใจถึง 74 เปอร์เซ็นต์, ทำให้มีความคิดสร้างสรรค์ถึง 73 เปอร์เซ็นต์ ,ช่วยทำให้ผ่อนคลาย 37 เปอร์เซ็นต์ และ ช่วยให้มีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้นถึง 27 เปอร์เซ็นต์

จากการศึกษาพบว่า 99 เปอร์เซ็นต์ ของพนักงานออฟฟิศในอเมริกาเหนือชื่นชอบการที่ได้ตกแต่งพื้นที่ทำงานของตัวเอง โดย 58 เปอร์เซ็นต์ ของผู้ตอบแบบสอบถามบอกว่า ที่โต๊ะทำงานของพวกเขามีภาพศิลปะตั้งอยู่ นั่นหมายความว่า 42 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือของผู้ตอบแบบสอบถาม อาจจะไม่ได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยให้ส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงาน
นอกจากนี้ยังพบว่า การจะสร้างพนักงานสายครีเอทีฟที่มีความสุข สนุกสนานและชอบช่วยเหลือผู้อื่นนั้น 61 เปอร์เซ็นต์ ชื่นชอบภาพตลก ชวนขำ, 54 เปอร์เซ็นต์ชอบภาพแอบแสตร็กต์ , 44 เปอร์เซ็นต์ชอบทั้งคำคมที่สร้างแรงบันดาลใจ และ ภาพศิลปะที่บอกเล่าประวัติขององค์กรที่เขาทำงานอยู่ และ 41 เปอร์เซ็นต์ ชอบที่จะเห็นผลงานอาร์ทเวิร์คของลูกค้า

จากผลการศึกษาครั้งนี้ คงถึงเวลาที่ควรจะตกแต่งออฟฟิศหรือพื้นที่การทำงานของตัวเองกันแล้วล่ะค่ะ ลองเริ่มหาผลงานศิลปะสวยๆ มาตกแต่งโต๊ะทำงานตามสไตล์คุณได้เลย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ นี่คงถึงเวลาที่จะส่งเสริมกำลังใจในการทำงานด้วยการตกแต่งออฟฟิศของคุณอย่างมีสไตล์ และ ให้คุณค่า ความรู้แก่พนักงานในองค์กร ไปพร้อมกันๆ จากการศึกษา 39 เปอร์เซ็นต์ของลูกจ้างบอกว่าไม่ทราบถึงพันธกิจองค์กร และ 36 เปอร์เซ็นต์ ไม่สามารถท่องค่านิยมหลักในองค์กรได้ หืม? ภาพศิลปะ การตกแต่งภายใน ก็มีความหมายและให้คุณค่ามากกว่าแค่ความสวยงาม แต่ยังมอบประโยชน์ให้เราได้อย่างไม่น่าเชื่อจริงๆ ขอเพียงเราใช้การตกแต่งและศิลปะให้เกิดประโยชน์ให้เหมาะสมกับจุดมุ่งหมายค่ะ

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com