สตูดิโอ ห้องทำงาน ห้องนอน ออกแบบ

โตแล้ว จะมีฐานลับที่ไหนก็ได้! ห้องทำงาน ใต้สะพาน ที่แปลก และ เก๋ที่สุดในโลก

Home / ห้องทำงาน / โตแล้ว จะมีฐานลับที่ไหนก็ได้! ห้องทำงาน ใต้สะพาน ที่แปลก และ เก๋ที่สุดในโลก

Fernando Abellanas นักออกแบบสุดครีเอท ได้เริ่มโครงการ สร้าง Bedroom Studio  ห้องทำงาน และ ห้องนอน ในสถานที่ที่ทุกคนจะต้องคิดไม่ถึง! ด้านล่างของสะพานแห่งหนึ่งในเมืองวาเลนเซีย ประเทศสเปน คือทำเลที่พื้นที่ห้องทำงานขนาดเล็กนี้ฝังตัวอยู่อย่างแนบเนียนและกลมกลืน โดยมีอุปกรณ์ในการทำงานอย่างครบครัน เช่น ชั้นวางของ เก้าอี้ โต๊ะ และหนังสือ โดยโครงสร้างยึดอยู่กับผนังคอนกรีตด้านใต้ของตัวสะพาน

ห้องทำงาน

ห้องทำงาน

 

 

 

 

 

 

 

 

สตูดิโอ

ห้องทำงาน

ใต้สะพาน

ห้องทำงานใต้สะพาน

 

เขาลงมือออกแบบและสร้างสตูดิโอขึ้นมาเองทั้งหมด  ติดตั้งล้อหมุนและราง ซึ่งฐานและล้อโลหะสามารถเคลื่อนที่ไปมา จากด้านหนึ่งของสะพานไปยังอีกฝั่ง

ล้อ

รางเลื่อน
ล้อราง

รางเลื่อน

ออกแบบ

สตูดิโอ

 

พื้นที่ลับแห่งนี้ ทำให้เขาสามารถใช้ชีวิตและทำงานได้อย่างเพลิดเพลินกับความเป็นส่วนตัวอย่างสมบูรณ์แบบ 100% และถึงจะมองจากด้านล่างของสะพาน ห้องที่ปิดประตูก็จะกลายเป็นกล่องเล็ก ๆ ที่มีด้านข้างพับได้ธรรมดาๆ โดยไม่มีใครรู้ว่ามีอะไรที่ไม่น่าเชื่อแอบซ่อนอยู่ภายใน

ห้องทำงาน

ทำเลใต้สะพาน

ส่วนตัว

สตูดิโอแห่งนี้ยังไม่ได้เปิดเผยตำแหน่งที่แท้จริง โดยเขาตั้งใจจะให้โครงการนี้เป็นฐานทัพลับชั่วคราว จนกว่าจะมีผู้ค้นพบและมีการขโมยของใดๆ เกิดขึ้น หรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการกับมัน แต่ก่อนที่เวลานั้นจะมาถึง สตูดิโอแห่งนี้จะยังคงอยู่อย่างสงบและเป็นเหมือนสถานที่ที่นำความทรงจำในวัยเด็กกลับมา เช่นเดียวกับการเล่นซ่อนตัวในกล่องหรือใต้โต๊ะและสร้างอาณาจักรลับเป็นของตนเอง

Refugiarse de la ciudad en la propia ciudad. from JoseMP on Vimeo.

ที่มาจาก inhabitat.com