ตกแต่ง ตกแต่งภายใน ตกแต่งโต๊ะทำงาน ห้องทำงาน โต๊ะทำงาน ไอเดีย

เวิร์กเว่อร์!!! 8 ไอเดีย ตกแต่งโต๊ะทำงาน ให้เติมพลัง ความสร้างสรรค์

Home / ห้องทำงาน / เวิร์กเว่อร์!!! 8 ไอเดีย ตกแต่งโต๊ะทำงาน ให้เติมพลัง ความสร้างสรรค์

เราเชื่อว่าการมีพื้นที่ที่เราสามารถทำงานได้อย่างสนุก สะดวก สบาย สามารถทำให้เกิดความคิด สำหรับการผลิตผลงาน แรงจูงใจและไอเดีย ได้อย่างมากมาย เริ่มจากก้าวเล็กๆ ที่สำคัญ เช่น การปรับปรุง สร้างสรรค์ จัดวาง ตกแต่งโต๊ะทำงาน ของเรา ให้เป็นมากกว่าพื้นที่ ที่ทำให้มีแต่การคำนึงถึงภาระและหน้าที่ กลายมาเป็นพลังสำคัญในการครีเอทแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในทุกๆ วัน แต่ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะปรับเปลี่ยนอะไรให้โต๊ะทำงานของเราดี ก็ลองเริ่มจาก 8 สไตล์การตกแต่งโต๊ะทำงานแบบนี้ดูนะคะ

เติมผนังที่มีลวดลาย

ตกแต่งโต๊ะทำงาน

หากโต๊ะทำงานของคุณอยู่ติดหรือใกล้กับผนัง ลวดลายที่สนุกสนาน มีพลังการขับเคลื่อนอยู่บนผนังจะช่วยให้คุณห่างไกลจากความเบื่อหน่าย และยังทำให้โซนทำงานของคุณไม่ดูจืดชืด เช่นเดียวกับลายจุดแสนร่าเริงของห้องนี้

เติมกลิ่นอายแบบ Boho

ตกแต่งภายใน

การนำวัสดุที่ไม่น่าไปด้วยกันได้มาแมทช์กันในอัตราส่วนที่พอดีจะทำให้เกิดคอนทราสต์กันแต่ดูลงตัว โดยโต๊ะทำงานนี้จะเป็นแบบ Boho โดยเน้นการโชว์โครงสร้างชิ้นส่วนที่ดูเป็นอุตสาหกรรมของเฟอร์นิเจอร์หลัก และนำมารวมกับสิ่งทอ รวมทั้งของตกแต่งอื่นๆ ที่มีสีสันสดใส!

สไตล์มินิมอลสุดชิค

ตกแต่งโต๊ะ

ถ้าหากคุณรู้ตัวว่าสามารถทำงานได้ดีขึ้น ภายในพื้นที่ที่สะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย การเลือกตกแต่งโต๊ะทำงานโดยยึดหลักแบบ Minimalism ก็ค่อนข้างตอบโจทย์ ทั้งนี้ความเรียบง่ายของมันก็ไม่ได้แปลว่าน่าเบื่อเสมอไป และอย่าลืมให้ความสำคัญกับเฟอร์นิเจอร์หลัก เช่น ในรูปนี้ ได้มีการเลือกโต๊ะไม้ เก้าอี้สีดำและโคมไฟ พร้อมของจุกจิกอีกไม่กี่ชิ้น มันง่าย แต่ก็ยังน่าสนใจและรู้สึกอบอุ่นและไม่แข็งกระด้าง

สร้าง Mood Board ขนาดใหญ่

บอร์ด

มาสร้างสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยสีสันและกระตุ้นสายตากัน ด้วยกำแพง Mood Board ที่เต็มไปด้วยวัตถุดิบในการสร้างแรงบันดาลใจให้คุณ กำแพงนี้จะทำให้ได้ทบทวนสไตล์ที่เคยชอบจากการติดภาพหรือสิ่งของต่างๆ ไว้ เพียงแค่นั่งมองก็อาจตกผลึกเป็นไอเดียใหม่ๆ ได้มากมาย

สร้างความป็อบด้วยสีสัน

โต๊ะทำงาน

หลุดออกจากความธรรมดาด้วยสีสันที่ฉูดฉาด ด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากสีสันสามารถช่วยกระตุ้นเรื่องพลังขับเคลื่อนสำหรับการทำงาน หลุดออกจากความเซื่องซึม และมาเติมสีให้กับทั้งโซนทำงานและชีวิตของเรากันเถอะ

ทำเลที่ไม่ธรรมดา

มุมทำงาน

ถ้าการทำงานของเราไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่มากมายนัก ก็ลองสร้างโซนการทำงานให้อยู่ในพื้นที่แปลกๆ ดูสิ เช่นในรูปนี้ ตั้งโต๊ะทำงานอยู่ภายในบริเวณตู้เสื้อผ้า นอกจากจะดูเป็นสัดส่วนและมีความเป็นส่วนตัวมากแล้ว ยังสามารถปิดประตู ซ่อนโต๊ะทำงานจากภายนอกทำให้ห้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อยขึ้นได้อีกด้วย

ใช้สีโทนอ่อน สีสว่าง หรือโทนพาสเทล

ห้องทำงาน

สีที่สดใสและอ่อนหวานพร้อมแสงที่เพียงพอจะดีต่อสายตาของเราและยังทำให้สมองแล่นได้ดีอีกด้วย  พลังบวกของสีโทนอ่อนและพาสเทลจะทำให้เกิดอารมณ์ผ่อนคลาย ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นในเวลาทำงาน

เปลี่ยนผนังให้เป็นกระดานดำ

กระดานดำ

จะโน้ต ขีดเขียน หรือวาดรูปก็ทำได้เต็มที่ ถ้าใครทำงานด้านอาร์ตอยู่จะต้องตกหลุมรักผนังกระดานดำ แบบนี้แน่ๆ รับรองว่าจดมันส์ วาดถนัดมือแน่นอน

ที่มาจาก theglitterguide.com