ห้องทำงาน เคล็ดลับ แต่งห้อง แสงสว่าง โต๊ะทำงาน

7 เทคนิคแต่ง ห้องทำงาน ให้เอื้อต่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

Home / ห้องทำงาน / 7 เทคนิคแต่ง ห้องทำงาน ให้เอื้อต่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ในเมื่อการทำงานจะแปรเปลี่ยนเป็นเม็ดเงินกลับเข้ามาสู่กระเป๋าของคุณ ก็ไม่แปลกอะไรที่เราจะต้องให้ความสำคัญกับ ห้องทำงาน ภายในบ้าน เพื่อสร้างบรรยากาศ พื้นที่สร้างสรรค์ให้สบายและเอื้ออำนวยต่อการใช้สมาธิมากที่สุด เราสรุปมาให้แล้ว ด้วย 7 ขั้นตอนง่ายๆ แต่งห้องทำงานสุดเพอร์เฟ็คข้างล่างนี้

บริเวณที่ตั้ง

ห้องทำงาน

เลือกตำแหน่งที่ตั้งของโต๊ะทำงานให้ดี โดยพิจารณาถึงโอกาสที่จะเกิดการรบกวนการทำงาน เช่น การนำห้องทำงานไปตั้งไว้หน้าบ้านติดถนน ก็อาจต้องทนกับเสียงผู้คน เสียงรถราต่างๆ หรือแม้แต่บริเวณที่เป็นทางผ่านไปยังห้องน้ำหรือห้องครัวที่สมาชิกภายในบ้านจะต้องวนเวียนเข้ามาใช้งานตลอดทั้งวัน

ความเรียบง่าย

ห้องทำงาน

สำหรับการจัดโต๊ะทำงาน ลองพิจารณาถึงการจัดวางอย่างเรียบง่ายและเข้ากับวิธีการทำงานของคุณมากที่สุด จัดเก็บของให้เห็นเด่นชัด หาง่าย ทำให้โต๊ะทำงานของคุณเป็นระเบียบพร้อมใช้งานอยู่เสมอ และให้ความสำคัญกับสิ่งที่จำเป็นเท่านั้น อย่างเครื่องมือการทำงาน ซึ่งจะทำให้คุณไม่ยกทุกอย่างเข้ามากองไว้ในห้องทำงานโดยไม่รู้ตัว

ซ่อนสายไฟ

เก็บซ่อนสายไฟ

สายไฟเป็นสิ่งง่ายๆ ที่จะทำให้พื้นที่ดูรกและยุ่งเหยิงได้ในพริบตา เพราะฉะนั้นคุณจึงควรที่จะเลือกใช้อุปกรณ์ที่ปราศจากสายไฟ หรือถ้ามีก็ซ่อนให้เรียบร้อย มัดรวมกัน หรือเจาะช่องทางเดินสายไฟให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

เก็บเอกสาร

เก็บเอกสาร

หลีกเลี่ยงความวุ่นวายของแผ่นกระดาษที่ปลิวว่อนวางเกลื่อนไปมาที่ทำให้คุณอาจจะพลาดข้อมูลสำคัญ โดยใช้แฟ้ม หรือกล่องเก็บเอกสารที่สามารถจำแนกชนิดหรือประเภทของเอกสารได้อย่างชัดเจน หรือคุณอาจจะเปลี่ยนเศษกระดาษที่มีอายุมาก ไม่ได้ใช้เป็นเวลานานให้กลายเป็นข้อมูลบนเครือข่ายดิจิตอลเพื่อประหยัดพื้นที่และรักษาข้อมูลอย่างยาวนานขึ้นได้

เพิ่มสีเขียว

สีเขียว

สีเขียวภายในห้องจะช่วยสร้างบรรยากาศที่ปลอดโปร่งผ่อนคลายจากความเป็นธรรมชาติได้มากยิ่งขึ้น โดยคุณอาจจะเลือกใช้องค์ประกอบจุกจิกต่างๆ ให้อยู่ในโทนสีเขียว หรือนำต้นไม้สำหรับปลูกในร่มเข้ามาปลูกเพื่อเป็นที่พักสายตาจากการทำงานเป็นเวลานาน

เพิ่มแสงธรรมชาติ

แสงธรรมชาติ

พยายามสร้างช่องทางรับแสงธรรมชาติให้กับโต๊ะทำงานของคุณ เพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและตื่นตัว และยังช่วยให้คุณสามารถนอนหลับได้ดีขึ้นในเวลากลางคืนอีกด้วย

เพิ่มแรงบันดาลใจ

แรงบันดาลใจ

การเติมแต่งมุมทำงานด้วยของที่คุณโปรดปรานจะช่วยทำให้คุณสามารถทำงานได้ดีขึ้น โดยอาจจะเป็นงานศิลปะที่คุณชอบมันมากๆ ซักชิ้น ของที่ระลึก ภาพความทรงจำระหว่างการท่องเที่ยว หรือแม้แต่ภาพครอบครัวที่สามารถแปรเปลี่ยนเป็นพลังและแรงผลักดันในการทำงานต่อไปได้

ที่มา freshome.com