Co-Working space บริษัท ห้องทำงาน ออฟฟิศ

Co-Working Space พื้นที่ทำงานที่เปลี่ยนกล่องสี่เหลี่ยมเป็นโลกกว้าง

Home / ห้องทำงาน / Co-Working Space พื้นที่ทำงานที่เปลี่ยนกล่องสี่เหลี่ยมเป็นโลกกว้าง

เวลาเปลี่ยน คนเปลี่ยน เทคโนโลยีเปลี่ยน สถานที่เปลี่ยน จากเดิมที่บริษัทต่างๆ จำเป็นต้องมีออฟฟิศเป็นหลักแหล่ง คนทำงานจำเป็นต้องทำงานอยู่ที่บริษัท ตอกบัตรเข้าทำงานตามเวลา แต่เทคโนโลยีการขนส่ง การสื่อสารที่เปลี่ยนไป ทำให้วิถีชีวิตความเป็นอยู่ รวมไปถึงวิถีชีวิตการทำงานก็เปลี่ยนแปลงเราสามารถทำงานจากที่ไหนก็บนโลกใบนี้ขอเพียงแค่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตก็เพียงพอ เมื่อการอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมเดิมๆ ทุกวันมันอาจปิดกั้นความคิดสร้างสรรค์และบล็อคเราจากโลกกว้าง Co-Working Space จึงกลายเป็นหนทางใหม่ๆ ที่ตอบสนองชีวิตการทำงานได้ดียิ่งขึ้น นอกจากจะไม่ต้องลงทุนซื้อ หรือเช่าพื้นที่สำนักงานสำหรับการดูแลรักษาสภาพการใช้งานในระยะยาวอันเป็นต้นทุน Fix cost แล้ว ยังกลายเป็นพื้นที่เชื่อมโยงการทำความรู้จัก พบปะกับกลุ่มธุรกิจ คนทำงานในหลากหลายสายงานมากขึ้น เปิดโลกทัศน์และเพิ่มโอกาสในการทำงานของตนเองและองค์กรยิ่งขึ้นไปอีก เป็นที่น่าสนใจว่า พื้นที่ Co-Working Space เริ่มเปิดให้บริการหลากหลายขึ้นในไทยเรา

โดยล่าสุด HQ ผู้ให้บริการพื้นที่ทำงานในสหรัฐอเมริกามาตั้งแต่ปี 1962 ได้มาเปิดสาขาแรกที่กรุงเทพ ซึ่งถือเป็นสาขาแรกในไทยและเอเชีย-แปซิฟิก ตอบโจทย์คนเมืองด้วยการเดินทางสะดวก เพราะตั้งอยู่ชั้น 10 อาคาร เอสพีอี ทาวเวอร์ ถนนพหลโยธิน ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าสนามเป้า และ ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ พญาไท เพียงไม่กี่นาที ในราคาที่ไม่แพงเกินไป การจราจรไม่หนาแน่น แออัดเหมือนอย่างในเมือง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย แถมยังสามารถจองห้องสำหรับใช้บริการได้จากทุกที่ทั่วโลกทุกเวลา โดยสามารถเสิร์ชค้นหาว่ามีสาขาใกล้เคียงที่ไหนบ้างผ่านแอปรีจัสเพียงเท่านั้นเอง

Plan floor
Plan floor ของ HQ

เป็นสิ่งที่น่าจับตาว่า ต่อไปลูกเล่นของ โคเวิร์กกิ้ง สเปซที่เริ่มมีการแข่งขันกันเพิ่มสูงมากขึ้นเรื่อยๆ นั้นจะเป็นอย่างไร ทั้งเรื่องของการตกแต่ง สิ่งอำนวยความสะดวก และเรื่องของราคาการใช้บริการที่น่าจะเอื้อประโยชน์ต่อผู้ใช้บริการอย่างเราๆ มากขึ้นไปอีกนะคะ