งานคราฟท์ จัดการพื้นที่ รีโนเวท รีโนเวทห้องทำงาน ห้องทำงาน

รีโนเวทห้องทำงาน สุดรกสู่สตูดิโองานคราฟท์พื้นที่ทำงานแสนสร้างสรรค์

Home / ห้องทำงาน / รีโนเวทห้องทำงาน สุดรกสู่สตูดิโองานคราฟท์พื้นที่ทำงานแสนสร้างสรรค์

สำหรับพื้นที่ที่ใช้ทำงานจริง เราก็อาจจะประมาทใช้งานเพลินๆ  รู้ตัวอีกทีห้องก็เต็มไปด้วยวัสดุอุปกรณ์รกเลอะเทอะทั่วพื้นที่เต็มไปหมด ทำให้จะหาอะไรก็ยาก ขยับนิดขยับหน่อยก็ลำบาก แถมการจัดเก็บให้เป็นระเบียบก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาซะอย่างนั้น แต่รับรองเลยว่าคุณจะต้องมีแรงฮึดสุดๆ หลังจากได้เห็นการ รีโนเวทห้องทำงาน ของครอบครัวสุดสร้างสรรค์ในบ้านแห่งนี้

รีโนเวทห้องทำงาน

โดยอาจจะฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่รู้หรือไม่ว่าพวกเขาแทบไม่ต้องซื้ออะไรใหม่ยกเว้นเก้าอี้สำนักงาน ทั้งชั้นวางและอุปกรณ์จัดการต่างๆ ล้วนแล้วแต่มาจากการประดิษฐ์ หรือนำวัสดุเก่าๆ มาประยุกต์ทั้งสิ้น โดยจุดประสงค์อยู่ที่การสร้างสตูดิโอที่ใช้งานง่าย ไม่ซุกทุกอย่างไว้ในตู้ เปิดเผยให้เห็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ต้องการอย่างชัดเจน โดยไม่ได้กำหนดธีมของสีอย่างเฉพาะเจาะจง แต่พวกมันก็ยังคงเข้ากันได้อย่างดีและเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังใช้ประโยชน์จากหน้าต่างเพื่อนำพาแสงแดด ทำให้ห้องสว่างและดูโล่งโปร่งขึ้น

ห้องทำงาน

การทำงาน เริ่มจากการจัดการบนผนังเป็นอย่างแรก พวกเขาทำสเตชั่นเครื่องมือและแผ่นไม้พร้อมที่หนีบเพื่อเป็นแกลอรี่โชว์ภาพวาดจากฝีมือของลูกชายไว้อย่างดี และยังมีตู้สำหรับบรรดาอุปกรณ์งานฝีมือทั้งหลาย โดยแบ่งเป็นช่องที่มีขนาดหลากหลาย และใช้สีสันจากขวดสีทั้งหลายเพื่อสร้างเสริมความรื่นรมย์ให้กับพื้นที่

ห้องทำงาน

อีกทั้งยังมีลิ้นชักสีดำพร้อมลวดลายโดดเด่นที่นำมาจากโรงรถของคุณพ่อของพวกเขา ตัดด้วยสีสันสดใสของไอเดียบอร์ดสีส้มปะการังสำหรับวางแผนงานต่างๆ และด้านข้าง ยังมีกล่องที่สร้างขึ้นเพื่อการใช้งานอย่างหลากหลาย ทั้งเป็นที่เสียบไฟและวางถังเครื่องมือสำหรับบรรดาพู่กันขนาดต่างๆ ใต้โต๊ะนั้นยังมีตู้เก็บของเก่าจากห้องครัวเป็นฐานเพื่อการเก็บของจำนวนมากขึ้นได้ และชั้นวางสีดำพร้อมกระดาษหลากสีสันพร้อมใช้งาน

ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือบริเวณเพ็กบอร์ดที่มีประโยชน์มากๆ สำหรับห้องที่มีอุปกรณ์ที่ต้องแขวนขึ้นเยอะขนาดนี้ โดยนอกจากความสะดวกในการติดตั้ง พวกมันยังสามารถเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้งานได้ตลอดเวลาอีกด้วย ในอีกมุมของตู้ ยังใช้กล่องเสริมเพื่อเพิ่มความเป็นระเบียบขึ้นไปอีกขั้น โดยพวกเขาเลือกใช้กล่องสีน้ำตาล ที่มีช่องว่างสีดำตรงกลางทำให้สามารถเขียนแยกชนิดของสิ่งของภายในได้อย่างง่ายดาย ส่องชัดกันไปทุกมุมขนาดนี้ คงได้แรงบันดาลในการจัดการห้องใหม่กลับไปเพียบเลยใช่ไหมล่ะคะ?

ที่มา www.cravingsomecreativity.com