ออฟฟิศใหม่ของกูเกิ้ล ในเมืองอัมสเตอร์ดัมส์

Home / ห้องทำงาน / ออฟฟิศใหม่ของกูเกิ้ล ในเมืองอัมสเตอร์ดัมส์

ขึ้นชื่อว่าออฟฟิศ ของ Google แล้วหล่ะก็ เพื่อนๆ หลายคนคงจะเคยเห็นไอเดียการตกแต่งภายในที่แหวกแนวของบริษัทกูเกิ้ลในเมืองต่างๆ กันไปบ้างแล้ว แต่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม ออฟฟิศใหม่ของกูเกิ้ล ในเมืองอัมสเตอร์ดัมส์ กันค่ะ Google เลือกที่จะทำให้ออฟฟิศที่ปกติจะเรียบหรูให้ความรู้สึกเป็นทางการ เปลี่ยนเป็นรูปแบบที่แตกต่างออกไป ด้วยการตกแต่งหลากสีสัน ดังเช่นโลโก้ของกูเกิ้ลนั้นเอง เพื่อกระตุ้นให้พนักงานมีความกระฉับกระเฉงในการทำงาน และพร้อมสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ออกมา ว่าแล้วเราไปดูตัวอย่างออฟฟิศแห่งนี้กัน

ออฟฟิศใหม่ของกูเกิ้ล ในเมืองอัมสเตอร์ดัมส์

ออฟฟิศ Googleสัญลักษณ์ประจำสาขาอัมสเตอร์ดัมส์

ำหรับออฟฟิศแห่งใหม่ของกูเกิ้ลนี้ตั้งอยู่ในเมือง Amsterdam ประเทศเนเธอแลนด์ เป็นผลงานการออกแบบของ D/Dock ออกแบบมาได้ดูดีไม่แพ้สำนักงานอื่นๆ ของกูเกิ้ลเลยทีเดียว

— ส่วนต้อนรับ —

ออฟฟิศใหม่ของกูเกิ้ล

ผนังห้องที่ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลายอิฐ พร้อมจอ LED ขนาดใหญ่เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการของบริษัท มีจักรยานจอดอยู่ข้างโต๊ะประชาสัมพันธ์ ส่วนโซฟา หรือเก้าอี้ก็ตกแต่งให้มีความเป็นเอกลักษณะเฉพาะตัว ดูโด่ดเด่น

 

— ห้องทำงาน —

ออฟฟิศ Google

ออฟฟิศ Google
ห้องทำงานของแผนกต่างๆ  ตกแต่งได้แตกต่างกันตามภาระหน้าที่การทำงาน ทำให้พนักงานมีความกระตือรือร้นในการทำงานมากยิ่งขึ้น เพราะมีความตื่นตัวตลอดเวลา

— มุมพักผ่อน —

ออฟฟิศ Google

ออฟฟิศแห่งนี้ยังมีมุมพักผ่อนของพนักงาน ออกแบบมาเหมือนยกธรรมชาติมาไว้ในออฟฟิศ จำลองรถคลาสสิคเล็กๆ ไว้สำหรับเข้าไปนั่งคุยงานกับลูกค้าหรือทีมงานได้อย่างเป็นส่วนตัวอีกต่างหาก

ออฟฟิศ Google

มีพักผ่อนมุมนี้มีโต๊ะบอลที่ใช้มือเล่นตัวเล็กๆ ตั้งไว้ให้พนักงานเล่นผ่อนคลายหลังจากทำงานมาเคลียดๆ กันด้วยค่ะ

— ส่วนรับรองผู้มาติดต่องาน —

ออฟฟิศ Google

ที่นั่งสำหรับผู้มาติดต่องาน ออกแบบได้มีเอกลักษณะที่สวยงาม 

— ส่วนโรงอาหาร —

ออฟฟิศ Google

ออกแบบโรงอาหารให้เหมือนกับพนักงานได้ทานอาหารอยู่ในร้านอาหารที่ไม่ใช้โรงอาหารร้อนๆ และที่สำคัญอาหารกลางวันในออฟฟิศเป็นแบบบุฟเฟต์ไว้ค่อยให้บริการกับพนักงานอีกด้วย

เป็นไงบ้างค่ะเพื่อนๆ เห็นไอเดียการตกแต่งออฟฟิศของ Google กันไปแล้วเชื่อได้ว่าเพื่อนๆ หลายคนคงอยากไปทำงานที่ออฟฟิศนี้กันเลยใช่มั้ยค่ะ ถ้าออฟฟิศแบบนี้มีอยู่ในประเทศไทยบ้างคงดีไม่ใช้น้อยเลยนะคะ

 

credit : homedit.com